Mẹ qua đời vì bị đầu độc, khỉ con được chó nhận nuôi và tình mẫu tử khác loài khiến độc giả suy ngẫm.

Câu chuyện giữa chó và khỉ con được một vị nhiếp ảnh gia tình cờ bắt gặp được ở miền bắc Ấn Độ khiến người đọc không khỏi cảm động.

Từ trước đến nay, chúng ta vẫn luôn biết rằng chó là những con vật trung thành, thân cận nhất của con người. Nhiều lúc, chúng ta còn nhận loài vật bốn chân này là bạn thân. Có thể nói, mối quan hệ khăng khít, gắn bó giữa chó và con người đã được chứng minh. Tuy nhiên, loài vật này không chỉ có sự kết nối tình cảm với chỉ mỗi con người.

Tờ Daily Mail mới đây đã đăng tải một câu chuyện cảm động được kể qua ống kính của nhiếp ảnh gia, Prakash Badal. Trong một lần ghé thăm Chakki Mor, Solan, thuộc tiểu bang Himachal Pradesh, miền bắc Ấn Độ để chụp ảnh chim chóc, vị nhiếp ảnh gia 48 tuổi đã bắt gặp được hình ảnh cực kỳ cảm động giữa chó và khỉ.

Khỉ con 10 ngày tuổi được chó nhận nuôi sau khi khỉ mẹ và đàn bị dân làng hạ độc.

Cụ thể, Badal bắt gặp một con khỉ con đang quấn quýt lấy một con chó cái đang mang thai. “Người dân địa phương đã hạ độc khỉ mẹ cùng đàn của nó khi chúng xâm nhập trang trại của họ, khỉ con lúc đó được khoảng 10 ngày tuổi. Nó tuy sống sót nhưng chỉ còn 1 mình và con chó đã nhận nuôi nó.” – vị nhiếp ảnh gia cho biết.

Dù vẫn con xung đột khác loài nhưng bản năng làm mẹ đã trỗi dậy nơi chú chó.
Hạnh phúc đã mỉm cười với “đứa trẻ” bơ vơ.

Badal nói rằng anh thấy hai con vật tuy vẫn còn những xung đột do khác giống loài nhưng mối liên kết mẹ-con giữa chúng vẫn là quan trọng nhất. Anh nói: “Tôi cảm nhận được điều đó khi một người mẹ nhìn thấy đứa bé bị bỏ rơi một mình, bơ vơ không nơi nương tựa. Lúc đó, bản năng làm mẹ đã trỗi dậy và khiến nó muốn nhận nuôi đứa nhỏ dù chúng khác loài.” Ngoài ra, vị nhiếp ảnh gia cũng nói thêm rằng mối quan hệ này khiến anh suy nghĩ nhiều hơn về mối quan hệ giữa người với người trong thời đại này.

(Nguồn: kenh14.vn)

Click to rate this post!
[Total: 0 Average: 0]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!

Contact Me on Zalo