Không muốn chó mèo hoang bị đói giữa lúc phong tỏa vì Covid-19, hành động đẹp của Thổ Nhĩ Kỳ khiến cộng đồng yêu động vật ấm lòng

Được biết, chăm sóc động vật là một phần trong văn hóa của Thổ Nhĩ Kỳ từ lâu nay.

Chính quyền tại Thổ Nhĩ Kỳ đang cứu giúp nhiều động vật lang thang khỏi bị bỏ quên trong khi đất nước áp đặt lệnh phong tỏa do dịch Covid-19. Cụ thể, họ đã để lại thức ăn ở địa điểm cố định thường xuyên, điều này sẽ giúp các con vật không bị đói.

Ảnh minh họa.

Theo tờ Daily Sabah đưa, Bộ Nội vụ Thổ Nhĩ Kỳ đã gửi 1 lá thư phác thảo kế hoạch giúp đỡ các động vật lang thang, không có nhà trên toàn quốc khi đất nước này thực hiện phong tỏa. Họ đã phối hợp với các chính quyền địa phương, đặt thức ăn ở nhiều địa điểm đã được chỉ định để cho động vật hoang có thể đến đấy tìm kiếm thức ăn mà không lo bị đói.

Bộ trưởng nói: “Thức ăn và nước sẽ được cung cấp cho động vật sống lang thang trên phố. Chính quyền sẽ đặt thức ăn cùng nước uống ở nhiều địa điểm như công viên, vườn bách thảo và cả chỗ trú ẩn của chúng.” Theo Daily Sabah, chăm sóc động vật là một phần trong văn hóa xã hội của Thổ Nhĩ Kỳ, các con vật lang thang thậm chí còn được tiêm vaccine phòng bệnh bởi các phòng khám thú y địa phương.

Nhân viên chính quyền cho cá ăn ở hồ Balikligol, thành phố Sanliurfa, Thổ Nhĩ Kỳ.

Trong bối cảnh mọi người đều ở nhà và đường phố trở nên trống vắng do dịch bệnh Covid-19, động vật lang thang khó kiếm được đồ ăn hơn và chính quyền đã nhận ra điều đó, kịp thời hành động. Hiện Thổ Nhĩ Kỳ đã ghi nhận 65.111 ca nhiễm Covid-19 và 1.403 ca tử vong.

(Nguồn: Kenh14.vn)

Click to rate this post!
[Total: 0 Average: 0]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!

Contact Me on Zalo