Tùng Lộc Pet – Người Sài Gòn ẵm cún cưng xuống đường kêu gọi “Không ăn thịt chó”

Tùng Lộc Pet – 4h chiều ngày 23/4, nhiều bạn trẻ trong nhóm Cứu trợ động vật Sài Gòn đã ẵm những chú cún có đeo khẩu hiệu trước cổ để kêu gọi mọi người đừng ăn thịt chó và bảo vệ chó trước nạn cẩu tặc hoành hành.

Theo Kênh 14 – Tuy nhóm Cứu trợ động vật Sài Gòn được thành lập trong thời gian ngắn, chỉ khoảng 10 thành viên nhưng các bạn đều là những người yêu thương loài vật, đặc biệt là loài chó. Hơn 1 tháng “ra quân” nhóm đã cứu được 8 loài chó khác nhau trong các trường hợp: Bị chủ bỏ rơi, bị xe đụng phải, rơi xuống cống nước, hoặc giành trên tay người bạo hành chó… sau khi được cứu thoát, các chú chó này sẽ được chữa bệnh, chăm sóc và có những ngày thực sự bình yên.

“Sau khi xem clip xúc động về một chú chó, nhóm của mình quyết định thực hiện kế hoạch kêu gọi mọi người quan tâm đến vật nuôi của mình hơn, đặc biệt là chó. Chó có nhiều đức tính tốt và là một người bạn thực sự của con người. Vì thế hãy bảo vệ chúng”, bạn Quế Linh (thành viên nhóm Cứu trợ động vật) cho biết.

Các bạn bắt đầu kế hoạch tuyên truyền vào một số ngày trong tuần, bắt đầu từ 23/4 đến hết tháng 5/2015. Thứ Bảy, ngày 25/4, vào lúc 15h,, nhóm sẽ tiếp tục tuyên truyền tại công viên Lê Thị Riêng (CMT8, Q.10, TP.HCM). Sau đó nhóm sẽ đi đến các con đường lân cận để tuyên truyền rộng rãi hơn.

1

Bất kỳ ai cũng có thể tham gia với nhóm, và thật tuyệt vời nếu các bạn mang theo chó để cùng giao lưu

2

Chó là bạn, không phải thức ăn.

Cô Phạm Hữu Châu (60 tuổi, ngụ P.7, Q.10) cho biết: “Chó là loài vật đáng yêu và trung thành, chúng rất biết cách chia sẻ và bảo vệ chủ. Vì vậy, chúng ta nên làm điều gì đó tốt đẹp dành cho chúng. Nhà cô có 4 con, 2 con cô tự nuôi, còn 2 con bị bệnh rất nặng cô nhặt được ngoài đường mang về chăm sóc. Cô muốn cùng tham gia vào cuộc vận động này để cùng cứu những con chó không may khác”.

3

Cô Phạm Hữu Châu cùng chú chó tên Diadmond của mình.

4

Chú chó Diamond bình thường đáng yêu và gần gũi nhưng nếu ai tỏ ra “ăn hiếp” cô Châu thì chú sẽ nổi nóng

Chị Quỳnh Anh (Q.1, TP.HCM) cũng chở 2 con của mình và chú chó Ken ra địa điểm tập trung để cùng các bạn tuyên truyền bảo vệ chó. Chị Quỳnh Anh cho biết, chú chó Ken được gia đình chị nhặt được trên đường Lê Hồng Phong khi mới sinh. Người bán nghĩ rằng nó không còn sống được bao lâu nên bỏ nó lại bên đường. Chị đã mang chú chó Ken về, tự tay đút cho nó từng muỗng sữa, với hy vọng cứu được nó.

Em Võ Uy Sơn (12 tuổi, con của chị Quỳnh Anh) chia sẻ: “Đến nay Ken đã 3 tuổi, hay làm nũng và mắc cỡ với người lạ, nó thường đi bên cạnh bảo vệ em, em không thể xa Ken một ngày nào, không thấy thì nhớ nó lắm. Em mong rằng mọi người yêu thương loài chó hơn”.

5

Từ khi mẹ mang chú chó Ken này về chăm sóc, Sơn đã xem chú ấy như một thành viên không thể thiếu của gia đình.

6

7

Các chú chó đáng yêu được gắn bảng với những nội dung dễ thương và chủ của nó sẵn sàng để nó cho người khác ôm chia sẻ nếu muốn.

Bên cạnh đó, các bạn tình nguyện viên còn phân chia nhau đứng ở các góc đường ngã tư, khi đèn đỏ thì ôm các chú chó dễ thương đứng thành hàng ngang phía cột tín hiệu, nhằm gây sự chú ý của người đi đường. Nhóm Cứu trợ động vật Sài Gòn cũng tổ chức cho các thành viên ẵm những chú chó đáng yêu của mình đi đến các tuyến đường lân cận công viên Tao Đàn để nhiều người biết hơn.

8

Rất nhiều người chú ý đến thông điệp mà các bạn muốn gửi gắm.

9

Một du khách người Thái Lan tên Dew Monwiham Kajohnboon khi biết được bảng chú chó Na mang trên cổ là “Ôm em đi, em không đòi quà” thì vui vẻ ôm chú vào lòng.

10

Cô cũng rủ bạn của mình là Weir Jirabhorn Sorn-avn cùng với người Sài Gòn tham gia những buổi đi bộ tuyên truyền bảo vệ và không ăn thịt chó.

Thông qua việc tuyên truyền, nhóm cứu trợ mong muốn mọi người hiểu rõ hơn về ý nghĩa của loài chó để chung sức bảo vệ loài vật này. Bạn Quế Phương chia sẻ: “Những buổi tuyên truyền tiếp theo mình tin rằng sẽ có nhiều bạn cùng tham gia hơn. Mình vẫn tin rằng người yêu chó ngày càng nhiều hơn người thích ăn thịt chó”.

Click to rate this post!
[Total: 0 Average: 0]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!