Nhìn những thú cưng mập ú với thân hình tròn lăn, dáng đi ục ịch dễ thương thật nhưng lại tiềm ẩn rất nhiều căn bệnh nguy hiểm đe dọa sức khỏe thú cưng.
Tiến sĩ Ernie Ward, người sáng lập Hiệp hội phòng chống béo phì thú cưng chia sẻ rằng béo phì chính là mối đe dọa sức khỏe số một đối với nhiều loài động vật đặc biệt là chó mèo.
Những con chó bị bệnh béo phì có nguy cơ mắc bệnh viêm khớp, cao huyết áp, tiểu đường và ung thư cao hơn nhiều so với bình thường. Các nghiên cứu cũng chỉ ra rằng những con chó mắc bệnh béo phì sống ít hơn 2,5 năm so với những đồng loại có cân nặng ở ngưỡng bình thường.
Đây là Shiloh một chú Labrador và hình ảnh năm 2016 và năm 2019, kết quả của việc giảm 32 kg
Anh chàng Buddy chỉ thích bế, đi bộ thì thở hổn hển, giờ sau những ngày dài khổ luyện cùng với “ba mình”, cậu bé đã trở nên đáng yêu, hoạt bát hơn, thậm chí còn rất thích chạy nhảy
Bertha nặng tới 6 kg khi được trao cho Muttville Senior Dog Cứu hộ ở San Francisco sau khi chủ của nó qua đời. Chú chó 11 tuổi này nặng hơn gấp ba lần trọng lượng được đề nghị cho Chihuahua và hầu như không thể đứng trên đôi chân nhỏ bé của mình. Cô chó được nhận nuôi bởi một người chủ muốn giúp Bertha thon thả và có một cuộc sống hạnh phúc hơn.
Sau nhiều ngày vận động và ăn uống khoa học, Bertha đã có được thân hình thon gọn, khỏe khoắn.
Với sự giúp đỡ của gia đình mà chú chó Lạp Xưởng tên Dennis đã giảm được 75% số cân nặng của mình nhờ thể thao và chế độ ăn kiêng lành mạnh
Theo Tiến sĩ Ward, chó và người có rất nhiều điểm tương đồng về các nguyên nhân và triệu chứng thừa cân, gây béo phì. Ông đã dành hơn hai mươi năm để nghiên cứu về căn bệnh này cùng với những phương pháp giảm cân hiệu quả cho thú cưng.

Đối với cả chó và người thì hiệu quả của việc giảm cân phụ thuộc khoảng từ 60% đến 70% chế độ ăn uống và 30% đến 40% đến từ các hoạt động thể chất. Còn đối với mèo, thì do đặc thù sinh lý và việc trao đổi chất trong cơ thể nên chế độ ăn chiếm khoảng 90% và hiệu quả của việc vận động chỉ là 10%.

Ex-Chonker đẹp trai hơn hẳn sau quá trình giảm cân.

Thành quả của việc giảm từ 86,4 Lbs (39 kg) xuống còn 44,4 Lbs (20 kg) của chó Beagle
Hình ảnh trước và sau của Shiloh: 114 Lbs (51 kg) vào năm 2017 và đến năm 2019 số cân nặng chỉ còn 75 Lbs (34kg)
Cô chó này đã giảm hơn một nửa trọng lượng.

(Nguồn: baomoi.com)