Hành động dũng cảm của chú chó Golden khi xe bus chuẩn bị lao vào người chủ bị mù

Câu chuyện xảy ra ở làng Brewster, bang Massachusetts, Mỹ. Figo là một chú chó huấn luyện để làm bạn và trợ giúp những người tàn tật.

Chú chó Figo đã dũng cảm nhảy ra trước chiếc xe buýt để cố gắng cứu người chủ nhân khiếm thị của mình.

“Tôi đã từng chứng kiến nhiều chú chó bảo vệ chủ nhân của mình trước những kẻ gây rối nhưng việc lao ra trước đầu xe buýt thì tôi chưa từng thấy” – Cảnh sát trưởng làng Brewster, ông John Del Gardo, nói với ABC News.

Figo bị thương sau khi xả thân cứu chủ. Ảnh: The Journal News

Chủ nhân của Figo là bà Audrey Stone, 62 tuổi. Khi người phụ nữ khiếm thị này đang đi qua ngã tư trên đường North Main sáng 8-6, một chiếc xe buýt bất ngờ lao tới. Chú chó Golden Figo nhanh chóng lao ra trước đầu xe buýt và ngăn chặn điều tồi tệ nhất. Chú chó bị thương ở chân còn chủ nhân của chú cũng gặp phải một số chấn thương. Khi xe cứu thương đến, Figo vẫn muốn được ở bên cạnh chủ nhân của mình. Moe DeSantis, một quan chức Sở cứu hỏa Brewster – người có mặt tại hiện trường vụ tai nạn – cho biết trên chiếc xe buýt chở 2 học sinh và không có ai bị thương sau tai nạn, kể cả tài xế.

Theo lời cảnh sát trưởng Del Gardo, tài xế chiếc xe buýt đã bị triệu tập vì lỗi không nhường đường cho người đi bộ. Ông Del Gardo cho biết thêm rằng hiện bà Stone đang được chữa trị trong bệnh viện với nhiều vết rạn xương, 3 xương sườn gãy và vết rách trên đầu.

Theo Tiến sĩ LouAnn Pfeifer, Figo được phẫu thuật tại bệnh viện thú y Middlebranch ở Carmel, New York và hiện đang hồi phục tốt.

Figo bị thương ở chân. Ảnh: ABC News

Tiến sĩ Pfeifer vốn là người chăm sóc Figo nhiều năm nay. Bà nói rằng bà không bất ngờ khi biết tin chú chó 5 tuổi này xả thân cứu bà Stone. Hy vọng chú chó có thể đi lại dễ dàng hơn sau khi điều trị. Đã có rất nhiều người gửi đồ ăn và đồ chơi cho chó tới cho Figo.

“Đó là việc Figo đã được huấn luyện. Nó là một chú chó ngoan” – Tiến sĩ Pfeifer nói. Những chiếc bánh thưởng cho chó thơm ngon sẽ giúp Figo nhanh chóng hồi phục hơn.

(Nguồn: animal.vn)

Click to rate this post!
[Total: 2 Average: 1.5]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!