Hai lần vượt 30km để tìm chủ cũ, chú chó làm mọi người rung động

Cathleen vốn là một chú chó vô cùng đáng yêu và trung thành, từng có một cuộc sống hạnh phúc cùng gia đình chủ cũ tại Seminole, Oklahoma.

Tuy nhiên, cặp đôi lớn tuổi này vài tháng trước đã chuyển đến một ngôi nhà khác. Vì một vài quy định tại nơi ở mới, họ đã không thể tiếp tục nuôi Cathleen nữa.

Mặc dù rất đau lòng nhưng cặp đôi cũng buộc lòng phải gửi Cathleen đến gia đình một người bạn ở Prague, cách nơi ở cũ khoảng 32 cây số.

Ấy vậy mà con vật trung thành, cho dù ở một nơi xa như vậy, lòng nó vẫn một lòng hướng về chủ nhân của mình. Ít nhất là 2 lần, Cathleen đã bỏ trốn thành công để quay trở về nhà cũ ở Seminole.

Nhân viên của cứu hộ và bảo vệ động vật tại địa phương đã phát hiện Cathleen lang thang ở khu vực nhà cũ.

“Có vẻ như chú chó muốn tìm người chủ cũ nhưng thật đáng tiếc, họ đã không thể tiếp tục nuôi nó”, Marta Mattingly, nhân viên của Hiệp hội nhân đạo và bảo vệ thú vật Seminole, chia sẻ. “Nó không muốn ở chỗ mới nên đã chạy một mạch từ Prague về Seminole”.

Cathleen sau đó đã được trả về người chủ mới ở Prague, nhưng chỉ vài ngày sau đó, chú chó lại một lần nữa bỏ trốn về Seminole. Không ai có thể hiểu được vì sao Cathleen có thể vượt một quãng đường xa như vậy để về nhà cũ một cách an toàn, không chỉ một, mà đến tận hai lần.

Sau những lần bỏ trốn đó, gia đình tại Prague nghĩ rằng họ đã không thể tiếp tục giữ Cathleen được nữa nên đã liên hệ nhờ hội bảo vệ thú vật giúp đỡ và chăm sóc cho chó.

Câu chuyện của chú chó trung thành Cathleen đã được đăng tải trên trang Facebook của trung tâm động vật, rất nhiều người sau khi đọc xong đều cảm thấy vô cùng xúc động.

Chỉ trong vòng một thời gian ngắn, trung tâm bảo vệ động vật đã ngập tràn những tin nhắn, email và cuộc gọi từ khắp nước Mỹ để hỏi về việc nhận nuôi Cathleen.

Vài ngày sau đó, tất cả mọi người đều vui mừng phấn khởi khi được thông báo rằng Cathleen sẽ được một gia đình tại bang Texas nhận nuôi.

Không biết Cathleen sẽ có tiếp tục đào tẩu hay không nhưng cô Marta cho hay, tại nhà mới, Cathleen sẽ được nuôi ở trong nhà và một người chủ của nó thường xuyên làm việc tại nhà nên chắc chắn chú chó sẽ nhận được rất nhiều yêu thương và sự quan tâm. Người chủ mới đã sắm sửa cho Cathleen đầy đủ đồ dùng cho chó từ thức ăn cho chó đến những phụ kiện cho chó, đồ chơi cho chó với hi vọng nó sẽ không bỏ trốn lần nữa.

Bên cạnh đó, ở ngôi nhà mới, Cathleen sẽ luôn được cưng chiều, vui đùa với cô cậu chủ nhỏ và một người bạn chó mới.

Chú chó cũng sẽ được thỏa sức chạy nhảy, tận hưởng khoảng vườn rộng thênh thang nhưng vẫn được bảo vệ an toàn trong khu đất bởi chiếc hàng rào chắc chắn. Ai cũng mừng rỡ khi nhìn thấy Cathleen cuối cùng đã tìm được một mái ấm tuyệt vời!

(Nguồn: baomoi.com)

Click to rate this post!
[Total: 0 Average: 0]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!