Bí quyết giúp Koi cá chép làm quen với bể cá mới

Koi cá chép là giống cá cảnh đang rất được ưa chuộng vì vẻ đẹp và ý nghĩa phong thủy của chúng, nhưng bạn có biết cách giúp những bé Koi cá chép làm quen với bể cá của mình chưa? Cũng giống như bất kỳ giống vật nuôi nào khác, cá chép Koi cần thời gian làm quen với môi trường sống mới của chúng. Hãy cùng Tùng Lộc Pet tìm hiểu một số lưu ý giúp cá Koi làm quen với bể cá mới nhé!

Quan sát sức khỏe của Koi cá chép mới

Koi cá chép
Điều quan trọng nhất để giúp cá Koi làm quen môi trường sống mới nhanh hơn là có một sức khỏe tốt. 

Điều quan trọng nhất để giúp cá Koi làm quen môi trường sống mới nhanh hơn là có một sức khỏe tốt. Hầu hết các chủ sở hữu đều lo lắng cho sức khỏe cá chép Koi của mình vì chúng khá mong manh và dê bị tổn thương. Thường khi đưa một con cá Koi mới vào bể, chúng sẽ bị cách ly để đảm bảo không có bệnh tật phát sinh trong quá trình sống và đây là việc nên làm. Việc kiểm dịch được thực hiện bằng cách giữ cá Koi mới của bạn trong một bể hoặc hồ bơi nhỏ khác trước khi đưa vào bể cá chính sẽ giúp bạn có thể dễ dàng quan sát và chăm sóc cá Koi của mình trong vài tuần đến một tháng một cách dễ dàng hơn. Bằng cách cách ly cá Koi mới của bạn, bạn có thể đảm bảo rằng chúng khỏe mạnh trước khi vào bể cá, điều này giúp chúng không lây nhiễm cho bất kỳ chú cá nào đã có trong bể của bạn và đảm bảo cả đàn cá luôn trong tình trạng tốt nhất. Nếu bạn không thể chờ đợi hoặc không có bể cách ly, bạn có thể mua cá Koi của mình từ những điểm bán uy tín đã kiểm tra sức khỏe cá đầy đủ.

Bạn có thể tìm hiểu thông tin cơ bản về cá chép Koi TẠI ĐÂY.

Mức pH của bể cá chép Koi

Trong quá trình vận chuyển, cá Koi chắc chắn sẽ phải bảo quản trong một chiếc túi chứa đầy nước và oxy, và nước đó có thể sẽ có độ pH khác với hồ bơi hoặc bể cá của bạn. Mặc dù Koi cá chép có thể phát triển mạnh ở nhiều mức độ pH khác nhau, nhưng sự thay đổi đột ngột có thể gây ra căng thẳng rất lớn cho cá và gây hại cho sức khỏe cá chép Koi của bạn. Trong khi chuyển cá koi mới vào ao hoặc bể cá, bạn nên kiểm tra nước ao và nước trong túi để xem mức độ pH gần nhau như thế nào bằng cách dùng quỳ tím hoặc giấy đo độ pH. Nếu mức độ pH thay đổi nằm trong khoảng 0,2, bạn có thể chuyển cá Koi của mình vào ao một cách an toàn, nhưng nếu mức độ pH lớn hơn hoặc thấp hơn mức đó, bạn có thể thêm một ít nước ao vào túi và đợi một vài phút trước khi kiểm tra lại. Khi mức độ pH của bạn ở mức chấp nhận được, cá Koi có thể dễ dàng thích nghi với bể cá mới.

Nhiệt độ của bể cá Koi

Koi cá chép
Sự thay đổi nhiệt độ đột ngột có thể gây sốc cho Koi cá chép, gây căng thẳng và làm suy yếu hệ thống miễn dịch của chúng

Sự thay đổi nhiệt độ đột ngột có thể gây sốc cho Koi cá chép, gây căng thẳng và làm suy yếu hệ thống miễn dịch của chúng, vì vậy khi bạn đưa một con cá chép Koi mới vào ao của bạn, điều đầu tiên bạn cần làm là thả nổi túi trong ao hoặc bể của bạn để cân bằng nhiệt độ của nước trong túi với nước trong ao. Cả túi và Koi cá chép thường sẽ nổi trong nước từ 15 đến 30 phút trước khi nhiệt độ bằng nhau, nhưng bạn có thể đo nhiệt độ của nước trong túi để đảm bảo nhiệt độ đã phù hợp. Nếu túi ở dưới ánh nắng mặt trời, bạn có thể cần tìm một nơi nào đó có bóng râm hoặc phủ khăn lên để đảm bảo túi không tụ nhiều nhiệt và khó cân bằng nhiệt độ với ao. Khi nhiệt độ trong túi và ao giống nhau (hoặc gần giống nhau), bạn có thể an toàn chuyển cá koi của mình đến nhà mới.

Một khi bạn chắc chắn rằng cá koi của bạn khỏe mạnh, nồng độ pH của nước túi và nước ao của bạn ở mức chấp nhận được, đồng thời nhiệt độ của túi và nước ao giống nhau thì đó là lúc bạn nên đưa Koi cá chép mới vào ao. Bạn nên dùng cả hai tay để từ từ nhấc cá ra khỏi túi và đặt xuống nước. Trong khi nhấc cá chép Koi ra khỏi túi, hãy nhẹ nhàng giữ cho cá Koi càng thấp càng tốt để nếu nó quẫy đuôi mạnh để thoát ra thì Koi cá chép sẽ hạ cánh xuống nước. Sau khi chuyển cá koi của bạn vào nhà mới, hãy ngồi lại và thưởng thức quang cảnh tuyệt đẹp của hồ cá Koi nhé! Đảm bảo bạn sẽ không thất vọng đâu.

Các bạn có nhu cầu sở hữu một em cá chép Koi xinh xắn, hoặc tư vấn xin vui lòng liên hệ Tùng Lộc Pet theo thông tin bên dưới:

Công ty TNHH Thú cưng Tùng Lộc

    • Hotline: 0826880528 (Viber/Zalo)
    • Trụ sở chính Miền Bắc: 151 Hồ Dắc Di – Phường Quang Trung – Quận Đống Đa – TP Hà Nội
    • Điểm giao dịch miền Nam: Số 15 đường 19 – Phường Bình An – Quận 2 – TP HCM
    • Điểm giao dịch tại Hải Phòng: 74/384 Lạch Tray – Đằng Gia – Ngô Quyền – Hải Phòng

Để phục vụ chu đáo và tư vấn những thông tin tốt nhất, quý khách vui lòng đặt lịch xem chó trước qua điện thoại theo số 0826880528 hoặc nhắn tin qua Fanpage chính thức của Tùng Lộc Pet.

Xin chân thành cảm ơn!

Giám đốc

Trần Khánh Tùng

Click to rate this post!
[Total: 0 Average: 0]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!

Contact Me on Zalo