Sphynx – Giống mèo không có lông với tính cách thú vị

Không có lớp lông dày mượt như những giống mèo khác, mèo Sphynx hay còn gọi là mèo không lông, Ai Cập, nhân sư đã tạo nên cơn sốt lớn ngay từ khi ra mắt. Cộng đồng yêu cún dành một sự quan tâm đặc biệt đến loài mèo với ngoại hình trơn láng không lông, da nhăn như ở ngoài hành tinh của sinh vật này. Song không chỉ ngoại hình mà tính cách giống mèo không có lông Sphynx cũng có nhiều thú vị, hãy Tùng Lộc Pet đi tìm hiểu ngay nhé!

Cực kì thân thiện

giống mèo không có lông sphynx thân thiện
Mèo Sphynx có thể làm bạn với hầu hết các vật nuôi và là người bạn đồng hành thân thiện của con người

Cảm nhận đầu tiên khi người ta nhìn thấy giống mèo không có lông Sphynx đó là một chú mèo khá đáng sợ cộng thêm nét mặt nghiêm nghị mang lại cảm giác khó gần. Tuy nhiên, đâu ai biết rằng đằng sau vẻ ngoài nhiều người lầm tưởng ấy thì chúng lại là con vật cực kì thân thiện, đáng yêu và dễ thương. Bất cứ khi nào có thể bạn sẽ thấy bé mèo Sphynx của mình sà vào lòng để được âu yếm, vuốt ve hay lẽo đẽo đi theo chủ nhân và có những tiếng kêu như muốn giao tiếp một điều gì đó. Giải thích cho sự tình cảm với chủ nhân này có thể do chúng không có lông nên giống mèo Sphynx này mới luôn muốn gần gũi chủ nhân để tìm kiếm hơi ấm. Song đây hẳn là lí do rất nhỏ thôi bởi Sphynx còn rất thân thiện với cả các vật nuôi khác. Bạn sẽ không thấy chúng phát ra những tiếng ồn ào, đinh tai nhức óc khi dẫn chúng đi chơi công viên hoặc rủ một người bạn đi cùng mèo, ngay cả khi ở nhà chúng cũng luôn cho thấy mình là loài mèo cởi mở, dễ gần. Trên thực tế, một nghiên cứu gần đây được công bố trên Tạp chí Hành vi Thú y đã xếp hạng mèo không có lông Sphynx là một trong những giống mèo tình cảm nhất trên thế giới.

Thông minh, học hỏi nhanh

Bạn có biết bộ phim Austin Powers có một chú mèo Sphynx đóng vai “Mr. Bigglesworth”? Chà, chú mèo Sphynx đó, đã được huấn luyện đặc biệt để ngồi yên đến 45 phút trong một cảnh quay trong khi các diễn viên xung quanh hét lên và Mike Myers vuốt ve nó. Vì là một con mèo biểu diễn, nó đã quen với việc có nhiều người xung quanh mình, nhưng Sphynx của bạn không phải là một con mèo biểu diễn, tức là, cho đến khi bạn huấn luyện nó làm như vậy.

Mèo Sphynx là những người học nhanh. Chúng năng động và tò mò hơn những con mèo khác, và một khi bạn thu hút chúng, chúng sẽ ở bên cạnh bạn 24/7. Nếu bạn thích dạy những thủ thuật cho người bạn thú cưng của mình, Sphynx có thể là người bạn đáng tin cậy nhất của bạn. Chúng không chỉ trả lời tín hiệu của bạn mà còn tham gia tích cực, khiến bạn hứng thú hơn với việc dạy họ. Đây cũng là một trong những lý do tại sao họ tạo ra những chú mèo tuyệt vời và trông đáng yêu trong bất kỳ trang phục nào bạn mặc cho chúng.

Tính giải trí cao

giống mèo không có lông sphynx thích được chú ý
Những lười khen hay tráng pháo tay tán thưởng là những gì giống mèo này mong đợi được nhận từ mọi người

Giống mèo không có lông Sphynx được biết đến là loài vật nuôi cảnh giác và rất năng động. Chúng có khả năng tự giải trí, nhưng nếu bạn cũng năng động như chúng, chúng sẽ thích thú với một trò chơi rượt đuổi hoặc bắt mồi. Hầu hết các chủ sở hữu coi chúng như một nguồn giải trí liên tục và gọi chúng là “giống yêu tinh”. Bạn thậm chí sẽ thấy chúng là người thích mạo hiểm vì chúng thích các hoạt động thử thách như leo lên bề mặt cao hơn hoặc đuổi theo bọ. 

Thích gây sự chú ý và thích được chú ý

Đó là một điều tốt khi Sphynx thích sự chú ý ở bất cứ nơi nào chúng đến. Chúng đòi hỏi sự chú ý của con người và sẽ làm bất cứ điều gì để được mọi người cười. “Nhìn tôi này!” chắc hẳn là điều mèo không lông Sphynx muốn nói với mọi người mỗi lần chúng làm trò gì đó.

Khi không nhận được sự chú ý từ những người hâm mộ yêu mến, Sphynx tò mò và năng động sẽ khám phá môi trường xung quanh, trèo cây cột mèo của mình hoặc tìm kiếm những nơi cao ráo, đuổi theo một con bọ hoặc nói chung là nghịch ngợm. Chúng cực kỳ thích đồ chơi trêu ghẹo và đồ chơi xếp hình thử thách thể thao và trí não của mình. Sẽ thật là buồn nếu như chủ nhân bỏ mèo Sphynx ở nhà một mình trong thời gian dài bởi mèo không có lông nổi tiếng là giống mèo ghét sự cô đơn. Tốt hơn hết hãy để một người bạn thú cưng nữa ở bên bầu bạn có thể là mèo hoặc chó.

Ưa sạch sẽ

Một ổ đệm sạch sẽ và hộp vệ sinh được thay chất độn chuồng mỗi ngày là tất cả những gì mèo không lông cần

Vốn biết sạch sẽ là bản tính của loài mèo rồi nhưng ở mèo Ai Cập nó còn biểu hiện cao hơn rất nhiều. Đương nhiên chúng sẽ cần bạn hỗ trợ để giữ nó sạch sẽ, nhưng nó cũng cần bạn giữ cho môi trường xung quanh nó sạch sẽ và gọn gàng. Mèo Sphynx sẽ thực sự đánh giá cao một ngôi nhà luôn gọn gàng. Quan trọng hơn, bạn sẽ phải đảm bảo rằng việc giữ cho chất độn chuồng nơi hộp vệ sinh của chúng được thay thường xuyên. Mèo không lông sẽ không chịu thả mình vào hộp vệ sinh dơ hay có mùi hôi khó chịu, vì vậy nếu bạn không đáp ứng được chúng, bạn sẽ phải đối mặt với việc hơn mèo Sphynx buộc phải tự giải tỏa ở nơi khác. Nếu bạn không thuộc tuýp người gọn gàng hoặc nếu bạn nghĩ rằng mình không thể theo kịp yêu cầu sạch sẽ ở chúng, thì nuôi mèo Sphynx có thể không phải là một lựa chọn tốt cho bạn.

Lời kết

Trên đây là lời giải đáp cho bạn nào còn thắc mắc về tính cách của giống mèo không có lông Sphynx. Hiện nay chúng vẫn đang là một trong những giống mèo quý và được yêu thích hàng đầu trên thế giới. Nếu thấy mèo Sphynx phù hợp với điều kiện bản thân thì đừng ngần ngại hãy chọn mua ngay một em mèo xinh xắn cho mình nhé.

Click to rate this post!
[Total: 0 Average: 0]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!