Fun Facts về giống chó Rottweilers (phần 2)

Những chủ sở hữu Rottweilers thường nói rằng con vật cưng của họ cực kì vui tươi và thích âu yếm chủ nhân, đôi khi như một chú hề. Chúng chỉ tỏ ra lạnh lùng với những người không quen biết. Mặc dù kích thước và trọng lượng thuộc “hàng khủng” nhưng Rotties thường có xu hướng nghĩ mình còn bé bỏng, thích sà vào long chủ để nằm và đòi vuốt ve.

Rottweiler dễ mắc một vấn đề nhạy cảm, đó là bị “xì hơi” liên tục và nặng mùi. Chúng không hề biết kiềm chế bản thân, có thể biến căn phòng thơm tho của bạn thành một nơi hôi hám trong vài giây. Chúng cũng hay bị chảy nước dãi, đó là do hàm của chúng cấu tạo hơi hở.

Rottweiler vốn trung thành và cẩn thận. Nếu được đào tạo nghiêm túc, chúng có thể được dùng để trông coi trẻ con và người già, đặc biệt là giúp đỡ người tàn tật.

Rottweiler là một giống chó dũng cảm, mạnh mẽ nhưng cũng vô cùng đễ thương.
Rottweiler là một giống chó dũng cảm, mạnh mẽ nhưng cũng vô cùng đễ thương.

Rottweiler hay rụng lông, mặc dù lông chúng không thuộc loại dài và dầy. Chủ của Rotties không nên vì thấy lông chúng ngắn mà bỏ qua khâu chăm sóc lông. Nên chải lông cho Rottweiler bằng lược và kiểm tra lông chúng thường xuyên.

Mặc dù cùng nguồn gốc những Rottweilers Đức to lớn và cơ bắp hơn Rottweilers ở Mỹ. Mặc dù vậy, Rott vẫn là một trong những giống chó phổ biến nhất tại Mỹ.

Tại Anh, một chú Rottweiler hai tuổi tên Jake đã giải cứu một người phụ nữ khỏi những kẻ có ý định tấn công tình dục cô. Chú chó can đảm này đã được nhận khá nhiều giải thưởng vinh danh tại Anh. Thật đau lòng khi thấy con người có những xu hướng tiêu cực khi huấn luyện Rottweiler để thỏa mãn một số mục đích cá nhân của họ. Hình ảnh con vật đáng yêu tốt bụng này ít nhiều bị vấy bẩn bởi sự hung hãn và sẵn sàng tấn công người khác. Sự thực thì Rottweiler là những chú chó anh hùng như Jake hay nhiều chú Rotties khác, chúng có những phẩm chất đáng có của một con vật cưng tốt.

Click to rate this post!
[Total: 0 Average: 0]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

error: Content is protected !!
Gọi ngay
Tìm đường