Fun facts về giống chó Rottweilers (phần 1)

Mặc dù Rottweiler đã được sử dụng vào nhiều mục đích khác nhau từ hàng thế kỉ trước, nhiều người vẫn nhầm lẫn Rottweiler với giống chó Pit Bull. Với ngoại hình to lớn mạnh mẽ, đôi phần đáng sợ, Rottweiler thường là mục tiêu ưa thích của những kẻ ưa đào tạo chó chiến đấu. Thêm nữa, khá nhiều chủ sở hữu không biết cách huấn luyện Rottweiler đúng cách khiến chúng trở thành những con chó lầm lì đáng sợ, không biết kiềm chế bản thân. Vì những lí do đó mà khi nhắc đến Rottweiler, nhiều người thường không có cảm tình. Nhưng trên thực tế, Rottweiler có rất nhiều đặc tính tốt, đôi khi cũng thật ngốc nghếch và đáng yêu. Sau đây là một vài sự thật thú vị về giống chó Rottweiler.

Rotties đôi khi khá ngốc nghếch và đáng yêu.
Rotties đôi khi khá ngốc nghếch và đáng yêu.

Nguồn gốc :

Rottweilers, hoặc Rotties như cách mọi người vẫn gọi chúng trìu mến, xuất phát từ một thị trấn nhỏ của Đức tên là Rottweil. Giống chó này được người La Mã cổ đại thuần hóa và sử dụng vào nhiều mục đích khác nhau.Sau đó do chiến tranh và sự mở rộng thương mại, chúng được buôn bán qua các quốc gia khác.

Ngoại hình và kích thước :

Với ngoại hình toát lên vẻ khôn ngoan và mạnh mẽ, Rottweilers thường có màu đen với các vệt màu vàng trên hai má, sống mũi, mắt, ngực và chân. Lông chúng ngắn và thẳng. Rotties đực nặng khoảng 90 đến 130 lbs , Rotties cái nặng khoảng 80 đến 110 lbs.

Tính cách:

Rotties là một giống chó tình cảm và đáng yêu chứ không hề “lạnh lùng như những viên đạn”. Vì chúng thuộc giống chó săn và chó bảo vệ nên bản năng chiến đấu và bản năng bảo vệ chủ nhân phát triển mạnh mẽ. Tuy vậy nếu không được giáo dục đúng hướng, những bản năng này sẽ trở nên bất lợi. Là giống chó ưa làm việc, chúng hạnh phúc nhất khi được chủ nhân tin tưởng giao việc để làm. Đó là lí do tại sao Rottweilers được dùng làm chó cảnh sát, chó cứu hộ và thậm chí được dùng cả trong trị liệu cho bệnh nhân tâm thần.

 Tuổi thọ và số chó con mỗi lần Rotties sinh nở :

Trung bình mỗi con Rottweiler cái sinh khoảng 8 đến 12 chó con mỗi lần. Nhưng lưu ý rằng có nhiều trường hợp số chó con nhiều hơn cũng được ghi nhận. Rottweiler sống trung bình 8 đến 10 năm trong điều kiện chăm sóc và tập luyện phù hợp.

Click to rate this post!
[Total: 0 Average: 0]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

error: Content is protected !!
Gọi ngay
Tìm đường