‘Đừng mang con đi’: Ánh nhìn đầy ám ảnh của những chú chó vô tội trên đường tới lò mổ

Không phải chú chó nào cũng may mắn tìm được cho mình một mái nhà tràn ngập yêu thương của chủ nhân.

Bạn có thấy những ánh mắt tội nghiệp của những chú chó đang trên đường đến lò mổ và sắp phải lìa xa cuộc đời này? Bạn có bao giờ nuôi một chú chó nhỏ, để rồi biết đến cảm giác mất mát khi nó bị đánh cắp hoặc đánh bả? Bạn có biết đến số liệu 5 triệu con chó bị giết thịt trong vòng 1 năm chỉ tính riêng ở Việt Nam?

Và nếu như bạn vẫn chưa có một chút cảm xúc nào trước sự việc này, thì hãy cùng xem những hình ảnh dưới đây, để thấy được ánh nhìn đáng thương của những chú chó bị bắt đi khỏi gia đình, nuôi nhốt trong những lò mổ thiếu vệ sinh và chỉ chờ đến ngày bị giết thịt.

Không chỉ là tiếng kêu trong vô vọng…
… mà còn là những giọt nước mắt sợ hãi, bất lực.
“Chúng con không muốn thế này”.

Nhìn các bạn lần lượt ra đi, có khi mai lại đến mình.
Những gương mặt ngây ngốc vì sợ hãi.

Ngắm nhìn những gương mặt đáng thương ấy ai mà không khỏi nghẹn ngào, xót xa.

Mặc dù đã có vô số những chiến dịch phản đối hành động này từ những Hội yêu động vật phi lợi nhuận trên toàn thế giới, nhưng để chấm dứt hoàn toàn, rất cần sự nhận thức từ chính bản thân chúng ta, rằng “Chó mèo là bạn, không phải thức ăn”.

Hy vọng, những hình ảnh như thế này sẽ được lan tỏa nhiều hơn, để mọi người có cái nhìn khác và có thể xóa bỏ thói quen ăn thịt chó, mèo. Vì một ý nghĩa rất đơn giản nhưng thấm đượm tính nhân văn: “Chó không chỉ là loài vật trung thành mà còn như người bạn, người thân của mọi gia đình.”

(Theo Kenh14.vn)

Click to rate this post!
[Total: 0 Average: 0]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

error: Content is protected !!

Contact Me on Zalo