Đoàn tàu tự chế dành cho “tổ đội” chó hoang của cụ ông 80 tuổi

Cụ ông 80 tuổi ở Texas, Mỹ nhận nuôi những chú chó hoang hay bị bỏ rơi và đã tự chế xe kéo để đưa chúng đi chơi hoặc chở đến thú y khám định kỳ.

Nghỉ hưu đã được 15 năm và không muốn trải qua những ngày buồn tẻ quanh quẩn trong nhà ngoài ngõ, ông Eugene Bostick, 80 tuổi đến từ thành phố Fort Worth, Texas đã tự mình chế tạo một đoàn tàu làm bằng các thùng phuy nối nhau với những hành khách cũng đặc biệt không kém là một “tổ đội” chó hoang.
Ông Eugene Bostick và những chú chó trên đoàn tàu của mình.
Nơi mà ông Eugene cùng người em Corky đang sống là một con đường cụt, vì vậy người dân địa phương thường hay mang những chú chó mà họ không còn muốn nuôi đến bỏ lại nơi này, mặc cho chúng tự vật lộn với cuộc sống trong những khu rừng xung quanh. Nhà của ông Eugene có một chuồng ngựa, một số chú chó tới đây để tránh nắng tránh mưa đã được người đàn ông tốt bụng phát hiện. Ông và em trai bắt đầu cho chúng ăn, đưa chúng đến trạm thú y và nhận nuôi tất cả những con vật lang thang cơ nhỡ đó.
Qua nhiều năm, số lượng chó hoang mà anh em nhà Bostick nhận nuôi đã nhiều vô số kể. Tuy nhiên nhìn tụi chó chỉ biết lang thang quanh nhà, hết ăn rồi lại ngủ khá buồn tẻ, ông Eugene lại nghĩ ra một cách mới để làm cho các “con cưng” của mình trở nên vui vẻ, đó là đưa chúng đi dạo xung quanh thành phố. Thế nhưng tuổi già sức yếu, ông không làm cách nào để đưa một lúc cả “tổ dân phố” đông đảo này cùng đi chơi. Cũng từ đó ý tưởng về một đoàn tàu dành cho những chú chó của mình ra đời.
“Một ngày nọ tôi thấy ông bạn trong khu sử dụng máy kéo nối các xe đẩy để vận chuyển đá. Thế là tôi nghĩ tại sao mình không làm một cái tương tự cho lũ chó nhỉ. Tôi là một thợ hàn khá lành nghề, tôi lấy vài cái thùng nhựa ra, khoét lỗ rồi gắn mấy bánh xe bên dưới, nối chúng bằng một sợi dây thừng, vậy là có một đoàn tàu đơn giản cho tụi nhỏ rồi.”, ông Eugene trả lời trang Dodo.
Các con trên đoàn tàu tự chế của người bố già.
Mỗi tuần Eugene cùng 9 chú chó ông chăm sóc cùng nhau “lên phố” chơi trên đoàn tàu tự chế, đi hít thở ít khí trời, dạo qua các con đường, rừng cây xung quanh. Những chú chó bị bỏ rơi giờ đây được hưởng sự quan tâm chăm sóc tận tình từ người “bố già” tốt bụng đã trở nên hoạt bát vui vẻ hơn hẳn so với ngày đầu tiên xuất hiện trong trang trại Bostick lần mò kiếm từng miếng thức ăn, chỗ ngủ. Theo lời kể của Eugene, chỉ cần nghe thấy tiếng “bố già” kéo đoàn tàu tự chế ra, những chú chó ngay lập tức sẽ tự lon ton phi thẳng lên chỗ ngồi của mình, sẵn sàng đi chơi.
Các chú chó hôm thì được ông dẫn đi chơi…
Người dân địa phương sau khi chứng kiến Eugene và 9 chú chó mỗi tuần lại cùng nhau đi chơi trên đoàn tàu độc đáo đều cảm thấy rất thích thú, nhiều người còn xin ông dừng lại để chụp vài kiểu ảnh, quay phim rồi đăng lên mạng xã hội. Hiện nay Eugene cùng những chú chó dường như đã trở thành nhân vật nổi tiếng ở thành phố Fort Worth, được rất nhiều người biết đến, ngưỡng mộ. Tuy nhiên, người đàn ông 80 tuổi chia sẻ rằng ông chỉ muốn đem lại niềm vui cho những chú chó của mình và tận hưởng nốt quãng thời gian sống ít ỏi còn lại một cách ý nghĩa nhất.
…hôm thì được chở đi khám định kỳ.
Mười điểm cho người bố và các con nào.
(Nguồn: Kenh14.vn)
Click to rate this post!
[Total: 1 Average: 5]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!