Dịch vụ thụ tinh nhân tạo cho chó

Công nghệ thụ tinh nhân tạo đã tạo nên nhiều cuộc cách mạng trong ngành chăn nuôi trên thế giới và cả ở Việt Nam. Tuy nhiên, do nhiều lý do, công nghệ thụ tinh nhân tạo cho chó ở Việt Nam vẫn chưa xuất hiện mặc dù về kinh tế và khoa học chắc chắn nó sẽ mang lại rất nhiều ích lợi, và chúng ta đã trăn trở nhiều năm nay. Tùng Lộc Pet đã phối hợp với nhiều đối tác uy tín để triển khai thành gói dịch vụ đáp ứng nhu cầu cho khách hàng đang sinh sống tại Hà Nội và các tỉnh phía Bắc.


1- Tăng năng suất, giảm giá thành viêc giao phối chó hàng chục lần so với giao phối tư nhiên 
(1 con chó đực giống sẽ có thể cung cấp 1 lượng  tinh trùng để phối giống cho hàng chục, hàng trăm con chó cái trong cùng thời gian, trong khi đó nếu là 1 chó đực đáp ứng nhu cầu phối giống theo phương pháp tự nhiên là không thể).

2- Xác suất thụ thai cao hơn rất nhiều so với thụ tinh tự nhiên 
(công nghệ này có các phương tiện xác định đúng thời điểm rụng trứng của chó cái, xác định chất lượng tinh trùng – mật độ, sức khỏe … của tinh trùng chó).

3- Thao tác đơn giản, nhanh chóng và rất chủ động. Trong thực tế nhiều chủ chó thường phải “đánh vật” rất vất vả, nhiều lúc cả người và chó mệt nhoài mà “công việc” vẫn thất bại – chó đực không giao phối được với chó cái (do rất nhiều nguyên nhân: kích thước của chó đực và chó cái; sức khỏe và tâm lý của chó đực; tần suất giao phối của chó đực; trình độ “hỗ trợ” của con người; thời tiết không phù hợp – nhiệt độ, độ ẩm không khí vv… làm chó đực bị mệt, không hưng phấn; thậm chí do phản ứng không thuận lợi của cơ quan sinh dục chó cái làm cho bộ phân sinh dục của chó đực không vào được).

4- Với Công nghệ lấy và tích trữ bảo quản tinh đông lạnh kết hợp với Công nghệ thụ tinh nhân tạo, người chủ chó đực có thể chủ động đáp ứng nhu cầu phối giống của chó cái về thời gian quanh năm và bất chấp cả số lượng lớn chó cái động dục cùng 1 thời điểm, thậm chí có thể bán tinh đông lạnh để tăng thêm nguồn thu.

5- Thụ tinh nhân tạo đảm bảo cao nhất lý lịch chính xác cho chó con (khó bị xảy ra những trục trặc ngoài ý muốn mà ta thường thấy nếu thụ tinh theo cách tự nhiên).

6- Bảo vệ sức khỏe cho chó đực và chó cái: Tránh lây bệnh cho chó đực và chó cái dễ xảy ra trong quá trình thụ tinh theo cách tự nhiên 
(hiện nay đàn chó ở Việt Nam có rất nhiều bệnh rất nguy hiểm và cũng rất dễ bị lây nếu cho tiếp xúc trực tiếp; mặt khác phương pháp giao phối tự nhiên cũng làm cho chó đực và chó cái mất nhiều sức lực hơn).

7- Kiểm soát được chất lượng tinh trùng, từ đó nâng cao hiệu quả công tác phối giống(có thể biết được mật độ tinh trùng, độ già non, khiếm khuyết của tinh trùng …).

8- Kiểm soát được gen giống và chất lượng chó đực 
(qua các xét nghiệm và đánh giá tinh trùng trên đây).

9- Là cơ sở cho việc áp dụng những ứng dụng cao cấp trong công tác phối giống chó
(thụ tinh ống nghiệm, các thí nghiêm về công nghệ gen vv…).

Click to rate this post!
[Total: 0 Average: 0]

One thought on “Dịch vụ thụ tinh nhân tạo cho chó

  1. Pingback: 7 điều lý thú về chó mặt xệ Bull Pháp có thể bạn chưa biết | Tùng Lộc Pet

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!