Đau lòng trước hình ảnh chú chó bị trộm đầu độc, rớt nước mắt vĩnh biệt chủ

Khoảnh khắc ghi lại giây phút hấp hối của “người bạn 4 chân” lấy đi nước mắt của rất đông người nuôi chó, ai nấy đều phẫn nộ trước hành động của tên trộm.

Không phải là ngẫu nhiên mà những chú chó được ban tặng danh hiệu “loài vật trung thành nhất thế giới”. Chúng giữ nhà, giữ cửa, đem lại niềm vui cho mọi người, hơn hết là trở thành bạn bè của con người chúng ta. Đôi lúc, chúng còn hy sinh thân mình bảo vệ chủ bất chấp nguy hiểm. Cũng vì vậy mà vụ việc những tên trộm đột nhập vào nhà và hạ độc chú chó đến từ Indonesia này đang gây chấn động dư luận. Rất đông cư dân mạng bày tỏ ý kiến phẫn nộ trước hành động độc ác, tàn nhẫn của nhóm người đã ra tay hại chết “người bạn nhỏ”.

Giây phút hấp hối của chú chó khiến nhiều người rơi nước mắt.

Thông tin trên trang cá nhân của tài khoản có tên Achy Wijaya (đến từ Indonesia) mới đây có chia sẻ lại cảnh hấp hối của chú chó rất đáng thương. Chủ nhân của chú chó, Achy cho hay, đã có một nhóm trộm cố đột nhập vào nhà anh. Song mọi chuyện không thành do chú chó của anh sủa liên tục. Đến lúc này, chúng bỏ đi và rồi quay lại sau vài ngày. Chúng chuẩn bị thức ăn cho chó tẩm thuốc độc nhằm tiêu diệt “bảo vệ” của ngôi nhà để dễ dàng trộm cắp thêm một lần nữa. Ngay vào sáng hôm sau, Achy bất ngờ khi nhìn thấy chú chó cưng của mình nằm hấp hối trước thềm nhà.

Nhìn giọt nước mắt chảy dài của chú chó ai mà không khỏi đau lòng.

Theo World Of Buzz, chàng trai người Indonesia đau xót kể lại: “Dù rất cố gắng nhưng chúng tôi không thể cứu chữa cho nó. Tôi đã cho nó uống sữa, nước và cả nước dừa, cả uống thuốc thú y cho chó tuy nhiên vẫn không hiệu quả.”
Đáng tiếc hơn khi biết được gia đình Achy sinh sống tại ngoại ô thành phố, tỉnh Papua – nơi chỉ các loài vật trong ngành chăn nuôi mới có dịch vụ thú y. Điều đó dẫn đến trở ngại rất lớn khiến anh không thể đưa thú cưng đi chữa trị kịp thời. Hơn nữa, vụ việc xảy ra vào chủ nhật nên mọi phòng khám của tỉnh hầu như đều đóng cửa.

Chú chó được chôn cất ở một khu đất trống gần nhà.

Nghi thức chôn cất chú chó cũng như các thành viên khác trong gia đình. Nơi an nghỉ của “người bạn nhỏ” là một khu đất trống gần nhà. Qua sự việc trên, không chỉ Achy mà mọi người ai cũng rút ra bài học cảnh giác với những tên trộm, nhất là những nhà có nuôi thú cưng giữ nhà như chó với mèo.

Hãy luôn cảnh giác nhé. Còn nếu bạn có ý định mua bán chó mèo để giữ nhà thì hãy tìm đến địa chỉ mua bán uy tín tránh bị lừa nhé.

(Nguồn: animal.vn)

Click to rate this post!
[Total: 0 Average: 0]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!