Chú chó Golden Retriever đem từ Mỹ về bị Hàng xóm Trung Quốc đầu độc

Tùng Lộc Pet – Người phụ nữ Trung Quốc hết sức đau buồn khi chú chó Golden Retriever xinh xắn bị hàng xóm đầu độc chết, khi cô đem nó theo cùng từ Mỹ về quê hương.

Trong video do Daily Mail đăng tải, người phụ nữ Trung Quốc cứ thế gào góc thảm thiết và ôm xác chú chó Golden Retriever không rời. Đây là con vật mà cô đã nuôi từ khi nó còn bé.

Leewen Zhang nghi ngờ rằng người hàng xóm “ghét chó” ở Trùng Khánh, phía tây nam Trung Quốc, đã để thịt gà tẩm độc trên bãi cỏ, khiến chú chó Julie ăn phải và chết tức tưởi.

Julie, 8 tuổi, là giống chó Golden Retriever, được cô Zhang nuôi từ khi nó còn nhỏ, được xếp vào loại chó hỗ trợ và có thể mang lên máy bay.

chó golden retriever
Zhang hết sức đau lòng ôm xác Julie.

Cô Zhang đã sống ở San Francisco, California, Mỹ, trong nhiều năm và mới chỉ quay về quê nhà ở Trùng Khánh cùng chú chó Julie.

Zhang đã chia sẻ đoạn video lên mạng xã hội, với nhiều bức ảnh chụp cùng Julie, để cảnh báo việc vật nuôi không được bảo vệ ở Trung Quốc.

“Julie là con chó đáng yêu và tử tế nhất của tôi”, Zhang viết trên Faceboook. “Nó giống như người bạn thân. Tôi nuôi Julie khi nó chỉ 2 tháng tuổi. Chính quyền bang California cấp phép để Julie đóng vai trò như một chú chó hỗ trợ”.

cho golden bi hang xom dau doc
Zhang mới mang chó từ Mỹ về quê hương.

“Tôi mang Julie về quê hương từ Mỹ. Tôi có kế hoạch đưa nó đến sống ở châu Âu trong năm tới”, Zhang chia sẻ.

Điều đáng buồn là tôi chuyển đến sống ở khu vực mà có nhiều người ghét chó. Họ nghĩ là môi trường này chỉ dành cho trẻ em, không phải cho chó.

“Người hàng xóm nhiều lần dọa sẽ giết Julie và tất cả chó giống Golden Retriever. Tôi đã từng gọi cảnh sát nhưng không ngờ sự việc đau lòng này xảy ra”, cô Zhang nói.

ban cho golden
Zhang nói cô nuôi Julie từ khi nó chỉ mới hai tháng tuổi.

“Tôi sẽ không bao giờ quên khoảnh khắc cuối cùng, khi Julie quằn quại, đau đớn suốt nhiều giờ vì trúng độc”.

Thông điệp của cô Zhang trên Facebook nhận được 54.000 lượt chia sẻ. Cô nói mình sẽ đòi quyền lợi cho vật nuôi ở Trung Quốc.

Nguồn: 24h.com.vn

Chó Golden Retriever là dòng chó phổ biến trên thế giới, ở Việt Nam, Tùng Lộc Pet được sáng lập bởi doanh nhân Trần Khánh Tùng là đơn vị đâu tiên bán chó Golden một cách bài bản và chuyên nghiệp. Xem thêm đàn chó Golden tháng 10/2018 đang được chào bán!

 

Click to rate this post!
[Total: 0 Average: 0]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!