Cô bé dân tộc nằng nặc muốn giữ chú chó nhỏ, thanh niên vẫn chốt mua nhưng hành động sau đó khiến ai cũng xúc động

“Chú đừng bắt con chó này của cháu, cháu không cho đâu”, một em bé vùng cao kiên quyết giữ chú chó nhỏ khi bố bắt đi bán để trang trải chi phí.

Dịch Covid-19 đã khiến nhiều người rơi vào cảnh thất nghiệp, phải nghỉ làm không lương hoặc thu nhập sụt giảm đáng kể. Không ít người phải tìm cách bán đi những món đồ, vật nuôi… ở trong gia đình để trang trải các chi phí.

Mới đây, một câu chuyện được chia sẻ trên Facebook về việc em bé vùng cao nhất quyết không cho bố bán chú chó đã khiến nhiều người xúc động. Theo đó, chàng trai có tên N.T.G đã trực tiếp mua chú chó trắng, kể lại: “Bố mẹ cháu muốn bán con chó để lấy tiền vượt qua thời kỳ khó khăn trong dịch Covid, nhưng cháu cứ giữ: Chú đừng bắt con chó này của cháu, cháu không cho đâu.

Chú chó đáng yêu khiến chàng trai trẻ muốn mua nhưng cô bé thì ôm khư khư muốn giữ lại.

Con chó thì đẹp quá, trắng bạch tạng cộc tịt, tai bé xíu đang ngóc lên rồi, đã thế lại còn giống cái nữa chứ. Cháu nó làm khó mình quá”.

Nhìn mặt chú chó trong hình đã thấy cưng, ai cũng muốn được đem về nuôi. Nhưng bên cạnh đó, biểu cảm của em bé mới càng thêm phần đáng thương. Có lẽ em rất yêu người bạn nhỏ này và dù khó khăn thế nào cũng không muốn rời xa nó.

Và chàng trai N.T.G đã đưa ra quyết định vẫn mua! Chó đẹp thế ko mua thì mấy khi gặp lại. Nhưng hành động sau đó mới khiến ai nấy xúc động. Bởi lẽ, chàng trai này đưa ra lời đề nghị bất ngờ là để cho cô bé nuôi giúp và không quên dặn dò: “Chăm sóc tốt nhá, tuần sau chú mua thuốc lên tiêm cho nó khỏe, chú không lấy đi đâu để hai chú cháu nuôi chung nhé”.

Nhìn mặt hai đứa không muốn rời xa nhau một chút nào cả.

Câu chuyện này đã thu hút sự quan tâm của đông đảo dân mạng, chỉ sau ít giờ đã nhận về hàng nghìn lượt tương tác. Điều đó cho thấy rằng dù bạn còn trẻ hay đã già, dù bạn là ai, địa vị như thế nào trong xã hội đi chăng nữa thì hơn lúc nào hết, đây là thời điểm mà tất cả mọi người cần nắm chặt tay nhau, chung sức, đồng lòng để vượt qua khó khăn.

(Nguồn: Internet)

Click to rate this post!
[Total: 0 Average: 0]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!