Được trai đẹp cứu mạng, chú sói 10 ngày lẽo đẽo theo ân nhân để nguyện “lấy thân báo đáp”

Khi xuôi thuyền giữa hai con sông Red Deer và Saskatchewan (Canada), Justin nhanh chóng nghe thấy những tiếng động lạ phát ra từ mặt nước gần bờ. Người đàn ông Canada đã giải cứu một chú chó sói con khỏi đuối nước và nuôi chú nó suốt 10 ngày.

Tuy nhiên lúc ấy, anh chàng lại chẳng hề nghĩ rằng đó là âm thanh của chú sói đồng cỏ YipYip đang chơi vơi giữa làn nước mà chỉ cho là tiếng của một thứ gì đó bị di chuyển mà thôi.

Chó sói nhỏ được cứu sống và trở thành bạn đồng hành trên chuyến đi du lịch cùng chủ nhân

Đi du lịch cùng thú cưng không phải là chuyện hiếm gặp trên thế giới nhưng khi phải trải qua khoảng thời gian bất đắc dĩ cùng những sinh vật ‘ɴguy ʜiểm’ thì bản thân người đó thật dũng cảm.

Câu chuyện lan truyền trên mạng xã hội sau khi trang Facebook và Instagram của Hiệp hội phục hồi động vật hoang dã ở Saskatchewan chia sẻ về chuyến đi của Justin.

Người đàn ông có tên Justin thực hiện chuyến đi trên thuyền trong nhiều ngày xuôi theo dòng sông Red Deer và Nam Saskatchewan, Canada.

Trong một lần đi câu, Justin đã phát hiện ra một con vật đang bơi dưới sông nhưng do trời tối, chỉ có một phần mũi của nó ở trên mặt nước nên anh không thể xác nhận đó là loài động vật nào.

Justin đã lao xuống dòng nước lạnh như băng và cứu con vật bị đuối nước, đang trong khoảng khắc cân não giữa sự sống và cái chết.

Khi đưa trở lên thuyền, Justin nhận ra đó là một con chó sói đồng cỏ Bắc Mỹ nhỏ.

Thật không may, con sói nhỏ đã bất tỉnh và dường như không thở được. Người đàn ông phải thực hiện CPR, tổ hợp các thao tác cấp cứu bao gồm ấn lồng ɴɡực và hô hấp nhân tạo với mục đích đẩy lượng tiết giàu oxy tới não. Con sói nhỏ dần tỉnh lại, sau đó Justin cẩn thận tạo ra lò sửa nhỏ để sưởi ấm cho chú chó sói.

Được ở bên cạnh Justin chú sói đồng cỏ cảm giác rất an toàn

Anh không thể đưa con vật đến nơi trú ẩn trên bờ vì đang trong cuộc hành trình phiêu lưu một mình, do vậy, Justin đã quyết định giữ chó sói con lại bên mình để chăm sóc và đi du lịch cùng anh trong suốt 10 ngày tiếp theo.

Chú sói con ăn cùng Justin, nấp trong áo khoác ấm và ngủ trong ba lô trên thuyền. Justin đã đặt tên cho chó sói nhỏ là YipYip và chăm sóc nó rất tốt trong suốt chuyến đi.

Trong suốt 10 ngày tiếp theo của chuyến dã ngoại, YipYip dường như không hề tách khỏi Justin dù chỉ nửa bước. Thậm chí, chiếc ba-lô của Justin còn trở thành nơi YipYip “làm tổ” và đùa nghịch. Có thể nói, khoảng thời gian 10 ngày tuy không dài nhưng cũng đã đủ để đôi bạn người – sói này phát triển một mối QH gắn kết có 1-0-2.

Tuy nhiên, thật tiếc là những tấm hình kỷ niệm giữa Justin và YipYip lại không có nhiều! Nguyên nhân là vì chiếc máy ảnh mà anh chàng sử dụng đã bị hư hỏng nặng trong chuyến đi.

Dù rất yêu quý chú sói nhỏ, vậy nhưng Justin vẫn quyết định liên lạc với những dịch vụ bảo vệ sinh vật hoang dã để xin lời khuyên. Aɴʜ chàng đã liên lạc với nhiều tổ chức cứu hộ động vật ở Ontario và Manitoba, trước khi quyết định “gửi lại” người bạn bốn chân của mình ở trung tâm CWRS (Wildlife Rehabilitation Society) ở tỉnh Saskatchewan.

Một số bình luận của cộng đồng mạng
Mọi người đều rất quan tâm đến chú chó sói nhỏ
Hầu hết mọi người thích thú về câu chuyện mà Justin chia sẻ

(Nguồn: animal.vn)

Click to rate this post!
[Total: 1 Average: 5]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!