Chú chó thông minh nhận bằng tiến sĩ đại học Mỹ

Chó Moose, giống Labrador, 8 tuổi, được trao bằng tiến sĩ danh dự chuyên ngành Thú y tại Đại học Thú y Virginia, bang Virginia.

Ngày 15/5, Đại học Thú y Virginia tổ chức lễ tốt nghiệp trực tuyến dành cho khóa cử nhân 2020. Ngồi trước màn hình, Moose đội mũ, đeo yếm đỏ thay trang phục cử nhân, được xướng tên nhận bằng tiến sĩ danh dự.

Moose là một trong bốn chú chó làm việc tại trung tâm tư vấn Cook, thuộc Đại học Thú y Virginia từ năm 2014 với tư cách là chó trị liệu, đại sứ nhận thức về sức khỏe tâm thần. Có mặt tại 7.500 buổi tư vấn, 500 sự kiện, Moose đã giúp hàng nghìn sinh viên nhà trường giải tỏa lo lắng và các vấn đề tâm thần. Năm 2019, Moose nhận được giải thưởng Anh hùng Thú y từ Hiệp hội Thú y Virginia.

Chó Moose chụp ảnh cùng ông chủ Trent Davis. Ảnh: Virginia Tech.

Trent Davis, nhân viên tại trung tâm Cook, chủ của Moose, đã đề xuất đưa chương trình trị liệu bằng động vật vào hoạt động từ 6 năm trước. “Những sinh viên tìm đến tư vấn xem Moose như người bạn thân thiết. Họ không lo lắng phải chịu phán xét, đánh giá từ phía Moose và có thể chia sẻ nỗi lòng”, ông Davis nói. Trong thời gian trường học đóng cửa vì Covid-19, Davis thường tổ chức các buổi trò chuyện online cho Moose và các sinh viên gặp khủng hoảng.

Chú chó nhận bằng tiến sĩ trong buổi lễ tốt nghiệp

Tháng 2/2020, Davis nhận thấy có máu trong nước tiểu Moose. Sau khi kiểm tra, Moose được chẩn đoán mắc bệnh ung thư tuyến tiền liệt và phải làm xạ trị. “Nó đang điều trị, nhưng vẫn luôn vui vẻ, hạnh phúc như bình thường”, Davis nói và cho biết sức khỏe của Moose đang dần ổn định. Thời gian rảnh, Moose thích bơi lội, chơi kéo co và ăn uống.

(Nguồn: Vnexpress.net)

Tham khảo bài viết về giá chó Labrador tại Việt Nam

Các bạn có nhu cầu sở hữu một bé chó Labrador Retriever xinh xắn, hoặc tư vấn dịch vụ phối giống chó Lab  xin vui lòng liên hệ Tùng Lộc Pet theo thông tin bên dưới:

Công ty TNHH Thú cưng Tùng Lộc

    • Hotline: 0826880528 (Viber/Zalo)
    • Trụ sở chính Miền Bắc: 151 Hồ Dắc Di – Phường Quang Trung – Quận Đống Đa – TP Hà Nội
    • Địa chỉ tổ hợp trại chó: Ngõ 143 Thúy Lĩnh – Phường Lĩnh Nam – Quận Hoàng Mai – Hà Nội
    • Địa chỉ trại chó 2: Ngõ 409 An Dương Vương – Quận Tây Hồ – Hà Nội
    • Điểm giao dịch miền Nam: Số 15 đường 19 – Phường Bình An – Quận 2 – TP HCM

Để phục vụ chu đáo và tư vấn những thông tin tốt nhất, quý khách vui lòng đặt lịch xem chó trước qua điện thoại theo số 0826880528 (Tại Hà Nội) và 0982880528 (tại TP HCM) hoặc nhắn tin qua Fanpage chính thức của Tùng Lộc Pet.

Xin chân thành cảm ơn!

Giám đốc

Trần Khánh Tùng

Click to rate this post!
[Total: 0 Average: 0]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!