Chú chó nhỏ sống sót kì diệu dù bị dính chặt vào vũng nhựa đường nhờ nghị lực phi thường

Chú chó được phát hiện khi nửa người của nó bị chôn dưới lớp nhựa đường, lúc này nó chỉ còn biết sủa yếu ớt để cầu cứu người xung quanh.

Tiếng kêu thảm thiết của chú chó đã cứu sống chính nó khi được các công nhân gần thị trấn Suwałki, Ba Lan, phát hiện.

Chú chó với nửa người dính chặt trên vũng nhựa đường

Khi nghe âm thanh yếu ớt từ phía một đầm lầy, các công nhân đã lần theo tiếng kêu này và phát hiện một chú chó nhỏ nằm trên vũng nhựa đường và bị mắc kẹt hơn nửa người. Những gì chú chó nhỏ có thể làm là không ngừng kêu và sủa. Nó cố gắng tạo ra âm thanh để được mọi người chú ý.

Nửa người của chú chó bị chôn vùi và dính chặt dưới lớp nhựa đường. Một nhóm cứu hộ từ Tổ chức Động vật Niczyje sau đó đã được gọi đến giúp đỡ chú chó ra khỏi vũng nhựa đường.

Chú chó được đang được nhóm cứu hộ động vật giải cứu

Nhiều người chứng kiến đã bật khóc khi nhìn thấy chú chó đau đớn kêu la. Theo một số người có mặt, chú chó nhỏ có thể là chó hoang bị bỏ rơi vô tình vướng chân vào vũng nhựa đường này và không thể di chuyển được. Chẳng ai biết chú chó này đã mắc kẹt ở đây trong bao lâu tuy nhiên thời điểm được phát hiện tiếng kêu của nó đã rất yếu ớt và mệt mỏi.

Nhìn vẻ mặt đau đớn và ánh mắt của nó khiến nhiều người bật khóc

Theo suy đoán của vài người nếu cứu hộ chậm trễ hơn có lẽ chú chó sẽ chết vì mệt và kiệt sức.

Các nhân viên cứu hộ đã nhờ đến đội cứu hỏa địa phương hỗ trợ họ tách bớt phần nhựa đường dính vào nửa thân của chú chó, họ đã phải cẩn thận cắt bỏ phần lông dính nhựa sau đó sử dụng dầu ăn để làm lỏng hóa chất kết dính của nhựa không để ảnh hưởng phần da của chú chó nhỏ. Sau nhiều nỗ lực, chú chó cuối cùng cũng được cứu khỏi mặt đường đầy nhựa.

Lực lượng cứu hộ cắt bớt phần lông bị dính nhựa đường của chú chó

Tuy nhiên chẳng ai tin rằng nó sẽ sống sót vì vết thương của nó bị bết và dính nhiều nhựa đường. Chú chó sau đó đã nhanh chóng được chuyển đến một trạm thú y để cấp cứu và làm sạch hết phần lông bị dính nhựa đường.

Chú chó được mang về chăm sóc tại cơ sở thú y gần đó

Các nhân viên thú y đã cho chú chó phục hồi sức khỏe bằng cách chăm sóc nó kỹ lưỡng và tốt hơn. Tại trung tâm thú y, chú có được đặt tên là Farcik.

Nó đã trải qua giây phút sinh tử của mình nhưng vẫn cố gắng đến giây phút gần như kiệt sức.

Lực lượng cứu hộ địa phương sau đó chia sẻ rằng khi Farcik đã thật sự sống và hồi phục sức khoẻ một cách kỳ diệu, song song với đó họ sẽ tìm một mái ấm mới cho nó.

Câu chuyện về chú chó nhỏ sau đó được lan truyền rộng rãi trên mạng xã hội, tiếp thêm nghị lực sống cho nhiều người.

Chú chó dù đến giây phút cuối cùng vẫn không từ bỏ sự sống, ngược lại nó đã cố gắng cầu cứu bằng cách sủa những tiếng sủa dù yếu ớt. Nghị lực sống của động vật cũng tương tự như con người, bạn đừng bao giờ bỏ cuộc, hãy chiến đấu đến giây phút cuối cùng. Sợ hãi không thể giúp chúng ta thoát khỏi cái chết thậm chí nó còn ngăn chặn sự sống của mỗi người thay vào đó những giây phút mang tính quyết định, hãy trân quý cuộc sống và đứng lên chiến đấu hết mình.

(Nguồn: animal.vn)

Click to rate this post!
[Total: 0 Average: 0]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!