Chú chó Labrador nằm canh linh cữu cố tổng thống Bush

Chú chó dòng Labrador Retriever tên là Sully đã ở cạnh ông Bush trong những tháng cuối đời và sẽ được đưa đi cùng di thể của ông tới thủ đô Washington.

chó Labrador tổng thống Bush cha
Chú chó Labrador tên Sully nằm cạnh linh cữu cố tổng thống George H.W Bush. Ảnh: Instagram.

Jim McGrath, người phát ngôn của cố tổng thống Mỹ George H.W Bush, hôm 2/12 đăng trên Instagram bức ảnh chú chó Sully nằm cạnh linh cữu ông Bush với dòng chú thích “nhiệm vụ đã hoàn thành”. Ông Bush qua đời tại nhà riêng ở thành phố Houston, bang Texas hôm 30/11 ở tuổi 94.

Sully là một trong những chú chó được tổ chức phi chính phủ America’s VetDogs đào tạo chuyên biệt để giúp đỡ những cựu binh tàn tật. Chú chó giống chó Labrador lông vàng đã ở cạnh ông Bush sau khi đệ nhất phu nhân Barbara Bush qua đời hồi tháng 4.

Một nguồn tin thân cận với gia đình Bush nói rằng Sully sẽ đi cùng linh cữu của ông Bush tới Washington trước khi quay lại nhiệm vụ giúp đỡ những cựu binh khác. Cựu tổng thống George W. Bush (Bush “con”) sau đó chia sẻ lại bức ảnh của McGrath và cho biết gia đình ông sẽ rất nhớ Sully nhưng cũng vui mừng vì chú chó sẽ được chuyển đến gia đình mới để tiếp tục nhiệm vụ.

Tổng thống Mỹ Donald Trump quyết định sẽ điều chuyên cơ Không lực Một đưa linh cữu ông Bush tới Washington. Linh cữu tổng thống thứ 41 của Mỹ sẽ được quàn dưới mái vòm Đồi Capitol (tòa nhà quốc hội Mỹ). Lễ tang của ông diễn ra lúc 11h ngày 5/12 (2h ngày 6/12 giờ Hà Nội) tại Nhà thờ quốc gia Washington. Trump dự kiến sẽ cùng Đệ nhất phu nhân Melania tới dự tang lễ.

Nguồn: VnExpress

Click to rate this post!
[Total: 0 Average: 0]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!