Tùng Lộc Pet – Câu chuyện đằng sau bức ảnh “cô bé khóc bên chú chó bị giết thịt”

Tùng Lộc Pet – Người chụp lại bức ảnh “Cô bé khóc bên chú chó bị làm thịt” cho biết, chú chó đó đã được gia đình anh nuôi từ lâu và đặc biệt rất quấn cô bé. Buổi sáng ngày nó bị làm thịt, khi ngủ dậy và thấy con chó đã chết, cô bé ôm nó khóc nức nở.

Theo Kenh14 – Những ngày qua, hình ảnh 1 cô bé nhỏ tuổi bật khóc nức nở khi đang ngồi bên cạnh chú chó mới bị giết thịt đã lan truyền chóng mặt trên khắp các trang mạng xã hội cũng như diễn đàn trong nước.

Nhiều người dùng mạng dự đoán rằng chú chó là người bạn thân thiết của bé gái trong ảnh nên khi nhìn thấy “bạn” bị giết thịt, bé gái đã không cầm được nước mắt. Ngay khi được đăng tải, bức ảnh đã thu hút hàng nghìn lượt like, chia sẻ cùng nhiều lời bình luận xúc động.

14

Bức ảnh cô bé bật khóc nức nở bên chú chó mới bị thui.

Mong muốn giúp đỡ 1 tổ chức bảo vệ động vật bên Pháp tìm được chủ nhân của bức ảnh, một Facebooker là Vi Thảo Nguyên đã đăng tải 1 đoạn status trên Facebook cá nhân với nội dung:

“Tìm người đã chụp bức ảnh cô bé đang ôm chú chó đã bị làm thịt và khóc nức nở.

Liên quan đến bức ảnh chụp cô bé đang ôm chú chó đã bị làm thịt và khóc nức nở đang được chia sẻ rất nhiều trong những ngày qua, một tổ chức bảo vệ động vật ở Pháp muốn sử dụng hình ảnh này và mong muốn trao đổi vấn đề tác quyền với người chụp ảnh. Vậy thông qua facebook, anh chị nào là người chụp bức ảnh đó hoặc anh chị nào biết được nguồn gốc của bức ảnh đó, vui lòng liên hệ với Nguyên qua email nguyen@yeudongvat.org để trao đổi thêm. Cảm ơn mọi người đã đọc tin và giúp Nguyên chia sẻ thông tin này đến với người đã chụp bức ảnh.”

15

Status mong muốn tìm kiếm được chủ nhân bức ảnh cô bé khóc nức nở bên chú chó bị làm thịt.

Quả thực, mặc dù được truyền đi rất nhanh trên mạng xã hội, tuy nhiên, nguồn gốc cũng như câu chuyện chính xác về bức ảnh thì vẫn chưa ai nắm được. Sau rất nhiều ngày cố gắng tìm hiểu, cuối cùng, Facebooker Vi Thảo Nguyên cho biết ngày hôm qua (19/3), bạn đã liên lạc được với người chụp lại bức ảnh gây xúc động hàng triệu người dùng mạng.

Qua câu chuyện trao đổi với người chụp bức ảnh, chị Vi Thảo Nguyên cho biết bức ảnh trên được chụp tại Việt Nam và chú chó đó đã được gia đình nuôi từ rất lâu, và nó đặc biệt quấn với cô bé trong bức ảnh. Tuy nhiên, vào 1 buổi sáng, khi cô bé ngủ dậy, bước ra sân thì thấy chú chó đã bị giết, bởi vậy, cô bé đã ôm nó khóc nức nở. Một người chị họ của cô bé đã phải mua bánh dỗ mãi em mới nín. Đến giờ cô bé vẫn nhớ chú chó của mình, và gia đình đã phải mua lại cho cô bé một chú chó khác.

16

Dòng chia sẻ của chị Vi Thảo Nguyên trên Facebook cá nhân.

Nguyên văn đoạn chia sẻ của chị Vi Thảo Nguyên về câu chuyện phía sau bức ảnh đầy xúc động:

“Sau nhiều ngày đăng tin tìm người đã chụp bức ảnh cô bé ôm chú chó đã bị làm thịt khóc nức nở trong sân nhà, tôi nhận được khá nhiều email và tin nhắn. Quá nửa trong số đó nhận họ là người đã chụp bức ảnh đó. Thậm chí khi tôi hỏi sâu hơn về bối cảnh chụp bức ảnh, họ thậm chí còn kể lại cho tôi nghe nhiều câu chuyện khác nhau và tất nhiên vì nó không có thật nên không khó để thấy sự thiếu hợp lý trong những câu chuyện đó. Có những người chỉ gửi vỏn vẹn một dòng, hỏi rằng người chụp ảnh có tiền thưởng gì không. Tôi tất nhiên không có nhiều thời gian để trả lời tất cả những câu hỏi đó.

Mãi đến hôm qua tôi mới nhận được một tin nhắn qua fb. Có lẽ đó là người duy nhất đến lúc ấy cho tôi cảm giác tôi muốn nói chuyện nghiêm túc với họ. Qua một vài thông tin ban đầu, tôi tin rằng lần này là thông tin chính xác. Em tên H., em không phải người trực tiếp chụp ảnh, nhưng người chụp ảnh là chú ruột của em. Người chụp ảnh cũng là chú của bé gái trong bức ảnh. H. gửi tôi xem thêm một số hình ảnh khác mà em có về buổi sáng hôm ấy – mà đa phần tôi không dám nhìn thẳng và nán lại lâu – kèm theo một câu khiến tôi tạm dẹp bỏ thắc mắc không biết liệu H. có ăn thịt chó không, “Em xin lỗi nếu làm chị thất vọng về việc thịt chó…” Tôi cảm thấy nhẹ nhõm phần nào, bởi cho dù H. ăn, thì chí ít H. cũng ý thức rằng việc đó đối với tôi là không bình thường. Tôi trân trọng điều đó.

H. kết nối cho tôi trò chuyện với B., người chú của bé gái và cũng là người đã trực tiếp chụp ảnh cô bé. Ban đầu tôi cũng hơi ngại, vì tôi không chắc mình có thể nói chuyện được với B. Tuy nhiên sau một vài câu chào hỏi và nói thẳng mục đích cuộc trò chuyện của mình, B. cũng kể cho tôi nghe về câu chuyện ấy.

Chú chó đó gia đình đã nuôi từ rất lâu, và nó đặc biệt quấn với cô bé. Buổi sáng thứ Bảy tuần trước khi cô bé ngủ dậy, bước ra sân thì thấy chú chó đã bị giết và ôm nó khóc nức nở. Sau đó B. đã phải mua bánh để dỗ bé. Tôi hỏi thế sau đó bé có ăn thịt chó không, B. cho hay cô bé không ăn thịt chó từ trước đến nay. Đến giờ cô bé vẫn nhớ chú chó của mình, và gia đình đã phải mua lại cho cô bé một chú chó khác.

B. đồng ý cho tôi số điện thoại, và tôi đã chuyển lại cho tổ chức bên Pháp để họ liên hệ trực tiếp về việc họ muốn sử dụng bức ảnh chụp khoảnh khắc đó cho một chiến dịch kêu gọi ngừng ăn thịt chó.

Tôi cảm ơn B. đã dành thời gian trò chuyện với tôi. Tôi cũng nói B. rằng thôi lần sau mình đừng giết thịt con chó mới mua nữa kẻo cháu nó lại khóc em nhé. B. dạ vâng. Tôi muốn tin và hy vọng rằng B. sẽ bảo vệ cháu của mình.

Người tôi đặc biệt cảm ơn là H. Em tuy là cháu trong một gia đình có lẽ thường giết chó nhà để thịt, nhưng cái cách của em khi giúp tôi tìm kiếm thông tin khiến tôi tin rằng em giúp tôi là vì một hạt mầm tốt nào đó đang trỗi dậy trong em, và vì rằng em nói rằng em ủng hộ tôi và việc tôi làm.

Đôi khi tôi thấy mình đánh mất lòng tin nơi con người, một cách toàn diện, nhưng đôi khi tôi lại thấy mình có xu hướng tin vào điều tốt đẹp nào đó đang ẩn chứa bên trong họ. Hy vọng những mầm tốt ấy đủ sức chống chọi với sâu bệnh”.

17

Đoạn status của V.T.N nhận được rất nhiều sự quan tâm của mọi người.

Từ lâu, chị Vi Thảo Nguyên (sinh năm 1983) đã rất nổi tiếng với biệt danh “Cô gái cứu hàng nghìn chú mèo bị bỏ rơi”. Chị hoạt động trong lĩnh vực bảo vệ động vật, thường cứu chó mèo bị bỏ rơi ngoài đường đưa về nhà chăm sóc. Vì thường xuyên nhặt những con chó, mèo bị bỏ rơi ngoài đường về nhà, dùng phần lớn số tiền kiếm được để chăm sóc chúng, nên Vi Thảo Nguyên được ví như thiên sứ với tình yêu thương bao la dành cho động vật. Vào tháng 8/2010, chị đã cùng một vài người bạn thành lập Hội Những Người Yêu Động Vật (YDV) nhằm xây dựng và nâng cao nhận thức xã hội về các vấn đề liên quan đến quyền lợi động vật.

Trước đó, không chỉ được chia sẻ trên các trang mạng xã hội trong nước, bức ảnh xúc động về tình cảm của con người và động vật còn được kênh truyền hình Thái Lan BBTV Channel7 đăng tải. Theo đó, kênh BBTV Channel7 đưa tin bức ảnh ghi lại hình ảnh của 1 cô bé được cho là người Việt Nam đang khóc nức nở bên chú chó mới bị giết. Và chú chó bị giết được cho là rất thân thiết với cô bé. Cũng theo kênh thông tin BBTV Channel7, việc ăn thịt chó tại Việt Nam hiện nay đang là đề tài gây tranh cãi nhiều nhất trên mạng xã hội.

18

Kênh truyền hình Thái Lan đưa tin về bức ảnh cô bé khóc nức nở bên chú chó mới bị làm thịt.

Sau khi được đăng tải, bài viết của BBTV Channel7 đã nhanh chóng nhận được 7.000 lượt chia sẻ cùng rất nhiều bình luận thể hiện sự thương cảm cho cô bé cũng như chú chó đáng thương. Trên Facebook của BBTV Channel7, dòng chia sẻ về bài viết này cũng nhanh chóng nhận được hơn 70.000 lượt “like” và 2.000 lượt chia sẻ cũng như bình luận. Bên dưới bài viết về bức ảnh này, nhiều người dùng mạng Thái Lan đã thể hiện sự xúc động trước tình cảm gắn bó của cô bé và chú chó đáng thương.

Click to rate this post!
[Total: 0 Average: 0]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!