Chú chó đáng thương được phát hiện ngất trong tình trạng bỏ đói và người nhuộm thành màu xanh

Số lượng các vụ ngược đãi động vật ngày càng một gia tăng và câu chuyện về những chú chó bị bỏ rơi, đánh đập, ngược đãi thật khiến chúng ta không khỏi bàng hoàng, xót xa.

Và những bức ảnh được chia sẻ bởi tài khoản có tên Shazreen Othuman trên Facebook, đã chỉ cho thấy thêm một bộ phận con người có thể tàn nhẫn như thế nào. Cụ thể, một chú chó đáng thương đã được tìm thấy ở Petaling, Jaya, Malaysia được cho là đã bị ngược đãi khi toàn thân bị sơn màu xanh lá cây bởi những tên côn đồ độc ác.

Mùi hóa chất độc hại từ sơn xanh khiến chú chó lả đi và ngất xỉu, chú chó đáng thương không có gì để ăn và không ai chăm sóc chú cả. May mắn thay, chú chó được phát hiện kịp thời và nhanh chóng đưa đến cơ sở giải cứu để điều trị.

Chú chó bị nhuốm hoàn toàn trong màu xanh

Shazreen Othuman đăng tải hình ảnh đau lòng của chú chó lên mạng xã hội Facebook – nơi có thể lan truyền rộng rãi. Mục đích của anh là nâng cao nhận thức cho mọi người về tình trạng những chú chó tội nghiệp và đưa những kẻ độc ác, phá hoại ra trước công lý.

Hi vọng rằng, khi thấy được sự đối xử khủng khiếp mà chú chó phải chịu đựng, trong số chúng ta ai đó sẽ hiểu và giúp đỡ hoàn cảnh của chú chó đáng thương.

Câu chuyện về chú chó tội nghiệp được đăng tải lên đã khiến cộng đồng mạng xôn xao, và những người yêu động vật khắp mọi nơi đã vô cùng phẫn nộ. Chú chó đi lạc đã nhanh chóng được giải cứu và đưa đến một trung tâm cứu hộ ở Subang Bestari thuộc quận Petaling, nằm ở phía tây Malaysia.

Rất may là chú chó đã được phát hiện và đưa đến trung tâm cứu hộ kịp thời

Chú chó đã may mắn khi được hát hiện kịp thời, vì khói sơn có thể gây tử vong. Thủ phạm của tội ác tàn nhẫn này có thể phải đối mặt với án từ 3 năm, với điều kiện họ bị bắt. Tuy nhiên, vẫn chưa xác định được danh tính của chúng.

Hy vọng, đây chỉ là vấn đề thời gian để đưa những kẻ độc ác kia ra chịu tội trước công lý cũng như chịu trách nhiệm trước hành động của chúng. Chúng tôi rất vui mừng và biết ơn vì chú chó đã nhận đực sự giúp đỡ cần thiết. Và hơn cả, thật đáng trân trọng khi biết xung quanh ta luôn có người sẵn sàng đứng lên giúp đỡ những động vật đáng thương đang cần được bảo vệ.

Tuy nhiên, trong diễn biến đáng chú ý, trung tâm cứu hộ nơi chú chó được điều trị đã được thông báo rằng chú chó chỉ đơn giản là vô tình bị lăn vào túi bột màu xanh ở bãi rác nơi chú chó ở. Và bác bỏ tuyên bố rằng đó là cố tình.

Họ tiếp tục nói thêm rằng bột xanh đó chỉ gây ra biến đổi màu sắc và sẽ nhanh chóng được gột rửa với một ít dầu gội. Ngoài ra, chú chó không phải chịu thêm bất kì ảnh hưởng xấu gì.

Chú chó sau khi gột rửa.

Họ đã bị cáo buộc là theo dõi chú chó ở một địa điểm gần bãi rác, tại đây họ phát hiện chú chó đang được công nhân địa phương xây dựng cho ăn. Những người dân địa phương rõ ràng đã tiết lộ về bột màu xanh lá cây mà chú chó lăn vào.

Điều này vẫn chưa trả lời được vì sao người chú chó bị nhuộm hoàn toàn trong chất bột kia, nhưng trung tâm rất vui vì chú chó khỏe mạnh.

Dù vô tình hay cố ý, sơn hay các loại bột, thuốc nhuộm có thể gây nguy hiểm cho chó, gây ra các vấn đề về hô hấp, buồn nôn, chóng mặt, phản ứng da, đôi khi thậm chí gây ra tử vong.

Hãy chia sẻ câu chuyện này và lan truyền nhận thức!

(Theo woofwoof.tv)

Click to rate this post!
[Total: 2 Average: 3.5]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!

Contact Me on Zalo