Chú báo nhỏ và người bạn đặc biệt

Chú báo nhỏ Emmett mười tuần tuổi bị chẩn đoán mắc bệnh viêm phổi, trong quá trình điều trị và chăm sóc, các nhân viên vườn thú đã có một quyết định táo bạo: cho chú sống chung với một bạn chó Labrador xinh xắn.

Mọi người đều cho rằng báo là một loại động vật nguy hiểm và hung dữ. Từ bên ngoài có thể nhìn thấy chúng như vậy, nhưng trên thực tế các chú báo nhỏ rất nhạy cảm và nhút nhát, nếu không có mẹ bên cạnh thì ngay cả khả năng giao tiếp với chúng cũng là một vấn đề lớn.

chó labrador

Hiện tại 1/10 số báo trên thế giới được nuôi nhốt trong các môi trường nhân tạo. Để chúng có thể sinh sôi thêm trong môi trường này là một vấn đề rất quan trọng. Tuy nhiên các chú báo nhỏ được sinh ra đều rất nhút nhát và không có khả năng giao tiếp. Các nhân viên vườn thú đã nảy ra một ý tưởng đặc biệt là để cho chúng bầu bạn với các chú chó nhỏ thân thiện.

Janet Rose-Hinostroza, quản lý huấn luyện động vật tại vườn thú San Diego cho biết các chú chó sẽ tác động nhiều đến báo con, chúng sẽ bình tĩnh và thích chơi đùa hơn đồng thời cũng bắt chước các hành vi của các chú chó. Chúng cũng tự tin và học được cách chung sống với các loài vật khác.

Jack Grisham giám đốc vườn thú St. Louis tại Mỹ cho biết: “Một loài vật có thể giúp đỡ được một loài khác phát triển, đây quả là một câu chuyện tuyệt vời“.

Hiện nay nhiều trẻ em tự kỷ cũng được hỗ trợ bằng cách cho chúng bầu bạn với một chú chó, như thế sẽ có khả năng cải thiện bệnh cho các em. Các nhân viên vườn thú cho biết cách này cũng có hiệu quả tương tự với các chú báo nhỏ.

Các chú báo nhỏ dần dần hoạt bát và lanh lợi hơn, không biết tương lai chúng còn có thể gắn bó với nhau không nhưng hiện tại thì chúng có một tình bạn quý giá.

Chó Labrador và báo nhỏ
Một tình bạn không phân biệt nòi giống thật cảm động.

Chó Labrador là loài động vật mang lại niềm vui vì sự chân thành, hài hước và ngộ nghĩnh, đây là cũng là một trong những dòng chó bán chạy nhất của Tùng Lộc Pet trong nhiều năm vừa qua.

Các bạn có nhu cầu mua chó Labrador này xin vui lòng liên hệ Tùng Lộc Pet theo thông tin bên dưới:

  • Công ty TNHH Thú cưng Tùng Lộc
    Hotline:  0826880528 (Ms Thảo) – 0982880528 (Mr Tùng)
  • Xem chó trực tiếp tại trại chó Miền Bắc: 151 Hồ Dắc Di – Phường Quang Trung – Quận Đống Đa – TP Hà Nội
  • Điểm giao dịch miền Nam: Phố Lê Văn Quới – Quận Bình Tân – TP HCM

Để phục vụ chu đáo và tư vấn những thông tin tốt nhất, quý khách vui lòng đặt lịch xem chó trước qua điện thoại theo số 0982880528 (Tại Hà Nội) và 0834880528 (tại TP HCM)

Click to rate this post!
[Total: 0 Average: 0]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!