Tùng Lộc Pet – Khoảnh khắc cuối cùng của chú chó quân đội bị ung thu

Tùng Lộc Pet – Khi các sĩ quan phát hiện ra chú chó anh hùng Daysi bị ung thư, họ đã buộc phải cho chú “cái chết nhân đạo” bằng thuốc ngủ, toàn bộ tiểu đội nơi Daysi làm việc đã tới chào vĩnh biệt đồng đội 4 chân này.

Daysi là chú chó Béc-giê Đức trực thuộc lực lượng hải quân 802, đóng quân tại San Antonio, Texas, Mỹ. Người trực tiếp quản lý Daysi là trung sĩ Paul Olmos, cặp đôi này đã hoàn thành nhiều nhiệm vụ rà phá bom mìn và ma túy của quân đội Mỹ trong năm qua.

1

Sĩ quan không quân Chelsea LaFever ôm tạm biệt Daysi trước khi chú chó vào nhận “cái chết nhân đạo”.

Ngoài là đồng đội trong hải quân, trung sĩ Paul Olmos còn nuôi dưỡng và sống với Daysi từ khi chú chó này còn bé. Theo trung sĩ Kevin Nelson thuộc tiểu đội 802, mối quan hệ giữa họ rất bền chặt vì Daysi là chú chó nghiệp vụ đầu tiên do Olmos quản lý và dạy dỗ.

2

Ảnh quân nhân của Daysi trong hồ sơ quân đội Mỹ.

Hồi đầu tháng 1 năm nay, chó Daysi được chẩn đoán có khối u ác tính giai đoạn cuối ở đùi trái, khi các bác sĩ quân y thông báo vô phương cứu chữa, các sĩ quan lực lượng 802 buộc phải cho chú “cái chết nhân đạo” để giảm bớt đau đớn.

3

Daysi cùng người bạn thân, trung sĩ Olmos.

“Hồi vẫn còn trong trường quân đội, mỗi ngày tôi với Daysi phải luyện tập 12 đến 14 giờ liền, chỉ có tôi với nó thôi, làm đủ mọi nhiệm vụ” – Trung sĩ Olmos xúc động chia sẻ.

Tới tháng 1 năm 2014, Chó Daysi nhận bằng tốt nghiệp từ trường huấn luyện sĩ quan và tham gia lực lượng chống ma túy của quân đội Mỹ.

4

Lực lượng hải quân 802 tới chào vĩnh biệt chú chó dũng cảm.

Tất cả các đồng đội đã làm việc cùng Daysi và Olmos đã tới bệnh viện để có thể ở bên Daysi những giờ phút cuối cùng.

Click to rate this post!
[Total: 0 Average: 0]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!