Chó nghiệp vụ giải ngũ vẫn quyến luyến chủ khiến nhiều người xúc động

Những hình ảnh xúc động về buổi giải ngũ của các chú chó nghiệp vụ ở Lhasa, Tây Tạng đang được chia sẻ một cách nhanh chóng.

Những chú chó nghiệp vụ luôn là người bạn đồng hành với lực lượng cảnh sát, quân đội hay cứu hộ trong rất nhiều nhiệm vụ. Do đó, mỗi khi một chú chó nghiệp vụ đã tới tuổi nghỉ hưu sẽ được tổ chức buổi lễ chia tay long trọng.

Mới đây, cộng đồng mạng đã vô cùng xúc động khi xem clip về buổi chia tay của một chú chó với người huấn luyện tại Tây Tạng. Hiện đoạn clip này vẫn đang được CDM chia sẻ rộng rãi.

Một chú chó không muốn chia xa người huấn luyện của mình. (Ảnh cắt từ clip)

Đoạn clip được cộng đồng mạng truyền nhau

Trong tuần qua, một đội lính cứu hộ và phòng cháy chữa cháy của Lhasa – Tây Tạng đã tổ chức buổi lễ tạm biệt cho những chú chó đến tuổi giải ngũ. Clip ghi lại cho thấy các chú chó này đều được đeo nơ đỏ trên cổ, mặc áo có bảng tên để thực hiện nghi lễ giải ngũ.

Được biết, các chú chó giải ngũ lần này đều là những thành viên từng tham gia các cuộc cứu hộ sau thiên tai như động đất ở Tây Tạng, Á Đông hay vụ sạt lở ở Maizhokunggar khiến hơn 80 thợ mỏ bị chôn vùi. Chúng đều được ghi nhận là có những đóng góp quan trọng trong các lần cứu hộ này. Vì vậy, những hình ảnh của buổi lễ xúc động nói trên đã lan truyền một cách rất nhanh chóng trên các mạng xã hội.

Các chú chó đeo nơ đỏ trong buổi giải ngũ. (Ảnh cắt từ clip)
Những người huấn luyện chào tạm biệt các chú chó của mình. (Ảnh cắt từ clip)

Chú chó già về hưu vẫn còn quyến luyến người huấn luyện

Có thể thấy trong clip, các chú chó sẽ được gỡ bảng tên trên áo như một cách đánh dấu rằng chúng đã kết thúc thời gian phục vụ của mình. Sau đó, chúng sẽ được người huấn luyện đứng phía đối diện chào tạm biệt. Khoảnh khắc khi những chú chó cố gắng lao về phía người huấn luyện của mình, bám lấy áo họ, quyến luyến không rời đã khiến bất kì ai xem được clip cũng phải nghẹn ngào.

Những người lính cứu hỏa cũng không nỡ rời xa các đồng đội đã gắn bó nhiều năm với mình. Họ ôm và xoa đầu chúng để tạm biệt mà mắt ai cũng ươn ướt. Khung cảnh buổi chia tay khiến cho nhiều người cảm thấy xót xa.

Chú chó vẫn cố gắng lao về phía người huấn luyện. (Ảnh cắt từ clip)
Người huấn luyện ôm chú chó của mình. (Ảnh cắt từ clip)
Hình ảnh này đã khiến nhiều người rơi lệ. (Ảnh cắt từ clip)

Cư dân mạng xúc động: “Phải hạnh phúc và khỏe mạnh đến cuối đời nhé!”

Sau khi xem đoạn clip vô cùng xúc động này, đã có rất nhiều cư dân mạng không cầm được nước mắt. Những chú chó giải ngũ sẽ nhận được trợ cấp của chính phủ, có chủ nuôi mới, tuy nhiên cư dân mạng vẫn cảm thấy xót thương cho chúng khi phải rời xa những người đồng đội đã từng kề vai sát cánh nhiều năm.

“Phải hạnh phúc và mạnh khỏe đến cuối đời nhé!”

“Chúng cũng chỉ cần ở bên những người huấn luyện thôi. Nhưng tiếc là họ sẽ không để chúng lại doanh trại được.”

“Nhìn chúng chồm về phía chủ mà thương quá.”

Cư dân mạng Việt Nam cũng bày tỏ sự xúc động trước những hình ảnh trên. (Ảnh chụp màn hình)

Khi xem khoảnh khắc này, đã có không ít người xúc động, nghẹn ngào trước tình cảm và sự trung thành của những chú chó dành cho người huấn luyện của mình. Rất nhiều người yêu động vật và nuôi thú cưng cũng bày tỏ sự đồng cảm với những người lính cứu hỏa khi phải tạm biệt người bạn đồng hành. Vì clip xúc động, dễ khiến người ta đồng cảm và có thể chạm tới trái tim nhiều người nên hiện giờ nó vẫn tiếp tục nhận được nhiều sự chú ý từ cư dân mạng.

(Nguồn: animail.vn)

Click to rate this post!
[Total: 1 Average: 5]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!