Chó mẹ bị xích ở hàng rào bỏ đói nhiều ngày nhưng vẫn cố gắng nuôi 6 chó con

Một chú chó mới 2 năm tuổi bị xích chặt vào một hàng rào kim loại trên cánh đồng xa xôi ở Ireland. Chú đã bị bỏ rơi cùng với sáu chú chó con mới sinh.

Theo Thời báo Ireland, dù rất yếu nhưng chó mẹ vẫn cho con bú. Một người qua đường phát hiện ra chúng trên một cánh đồng cạnh thị trấn nhỏ Elphin. Người này đã kịp thời kêu gọi sự giúp đỡ. Chó mẹ và những chú chó con đã được đưa đến một phòng khám thú y gần đó chữa trị và hồi phục. Phòng khám này thuộc Hiệp hội Phòng chống hành vi tàn ác đối với động vật Ailen (ISPCA).

Người ta phát hiện chó mẹ bị xích chặt cùng với 6 đứa con ở cánh đồng.

Không ai biết 7 chú chó đã bị mắc kẹt ở đó bao lâu. Theo Daily Mail, các nhân viên cứu hộ cho rằng chúng đã bị bỏ rơi ngay sau khi chó mẹ sinh con.

Chú chó mới 2 năm tuổi bị xích chặt vào một hàng rào kim loại trên cánh đồng xa xôi ở Ireland. Chú đã bị bỏ rơi cùng với sáu chú chó con mới sinh; chúng không có thức ăn và nước uống. Thấy vậy, chú chó mẹ, mặc dù bị kìm hãm bởi sợi xích ở cổ, vẫn cố gắng chăm sóc các con nhỏ của mình.

Quản lý của trung tâm ISPCA, Hugh O’Toole, chia sẻ: “Bỏ rơi một chú chó chỉ 2 tuổi trong tình trạng bị xích mà không có nước, thức ăn hoặc nơi trú ẩn gần như có thể giết chết nó”.

Không có nơi trú ẩn, thức ăn, nước uống cộng thêm thời tiết vừa mưa vừa lạnh nhưng cô chó vẫn cố gắng để bảo vệ đàn con.

Anh nói thêm: “Với mức độ mưa và thời tiết lạnh trong mấy ngày nay, hậu quả có thể tồi tệ hơn và tôi rất vui vì chúng tôi có thể giúp đỡ chúng kịp thời”.

Khi ISPCA đăng lên Facebook bức ảnh chú chó mẹ kiên nhẫn bên các chú cún con, người xem để lại rất nhiều bình luận. Một người đã viết: “Đây là bức ảnh buồn nhất tôi từng thấy; có rất nhiều điều tàn nhẫn xung quanh chúng ta. Một chú chó mẹ đáng thương, tội nghiệp đang cố gắng bảo vệ các con nhỏ của mình; điều đó thật xúc động”.

May mắn hơn những chú chó bị bỏ rơi khác, chó mẹ và các con của nó, đã được một người đi bộ tốt bụng cứu giúp. Hi vọng cuộc đời của chúng sẽ tốt đẹp hơn trong nhiều năm tới.

(Theo animal.vn)

Click to rate this post!
[Total: 1 Average: 4]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!

Contact Me on Zalo