Chú chó Labrador 15 tuổi bị liệt do u não vẫn cố gắng tham gia hôn lễ của cô chủ.

Những chú cún cưng đã gắn bó với chúng ta qua nhiều thời khắc quan trọng trong cuộc đời, nhưng giây phút biệt ly mới thật sự khiến mỗi người cảm thấy đau lòng.

Cô dâu sắp cưới Kelly O’Connell đã làm bạn với chú chó Labrador tên Charlie Bear 15 năm. Cho đến lúc bị liệt não không thể cử động, chú chó vẫn giữ vững tinh thần tham dự hôn lễ của cô; và sau khi hôn lễ kết thúc nó mới yên tâm qua đời.

Chú chó cố gắng có mặt tham dự lễ cưới cô chủ.

Năm ngoái, trong lúc đi tản bộ, cơ thể của Charlie có biểu hiện bất thường, đi khám bệnh mới phát hiện là bị liệt não, tình trạng rất xấu. Trước khi Kelly kết hôn một tuần lễ, Charlie đã xảy ra năm lần động kinh, Kelly và James không đành lòng nhìn nó, nghĩ để cho nó nhận cái chết êm ái, thoát khỏi những đau đớn dày vò.

Vẫn trịnh trọng dõi theo chủ nhân.

Nhưng đến trước giờ hôn lễ, bệnh tình của Charlie đột nhiên tốt lên, nó không còn phát tác chứng động kinh, thậm chí có thể đi được, giống như được tái sinh vậy. Kelly phỏng đoán Charlie rất hy vọng có thể tham dự hôn lễ của mình, mà cô cũng muốn nó có thể xuất hiện tại hôn lễ và mặc một bộ quần áo cho chó đẹp nhất để chứng kiến thời khắc quan trọng này.

Kelly và James tiến hành hôn lễ vào đầu tháng chín, hội trường có Charlie Bear và năm chú chó khác mà họ nuôi dưỡng. Lúc Charlie đi qua thảm đỏ tiến tới trước mặt Kelly, cô ôm lấy nó, không ngừng nói: “Em làm được, Charlie, em thật sự làm được rồi!”

Charlie không có sức đi trở lại, cho nên chị Katy đã ôm nó đến nơi khác nghỉ ngơi. Nhìn thấy chị Katy ôm nó đi, trong lòng Kelly không khỏi cảm thấy ngậm ngùi. Nhiếp ảnh gia quay chụp buổi hôn lễ nói, lúc Charlie được mang đi, rất nhiều khách mời không nhịn được rơi nước mắt.

Kelly phải bế chú chó vì căn bệnh quái ác khiến chú bị liệt.

Katy nói khi cô nhìn thấy ánh mắt của Charlie, cô biết rõ nó cố gắng chống mắt lên, dùng nỗ lực cuối cùng để đi qua đoạn thời gian này. “Tôi nhìn thấy trong bức ảnh khuôn mặt của nó vui như thế nào, nó thật sự đang cười, tuy tình trạng cơ thể rất yếu nhưng nó cũng không cảm nhận được sự đau đớn mà tâm tình có thêm niềm vui sướng.”

Khoảnh khắc đầy xót xa nhưng cũng thật hạnh phúc.

Một tuần sau khi hôn lễ kết thúc, Charlie đã nhận một cái chết êm dịu, nó nằm ở phía trước lò sưởi trong nhà, trên cái nệm cho chó mà nó ưa thích. Mọi người vây xung quanh nhìn nó ra đi một cách nhẹ nhàng. Kelly nói có Charlie tham dự hôn lễ của cô là một việc hết sức ý nghĩa, “Đó là một thời khắc không bao giờ quên, một thời khắc quan trọng nhất trong 15 năm qua, không còn nghi ngờ.”

(Nguồn: animal.vn)

Click to rate this post!
[Total: 2 Average: 4]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!

Contact Me on Zalo