Chú chó được giải cứu khỏi đường dây buôn lậu sang Việt Nam đạt giải thưởng danh giá

Tùng Lộc Pet – Chú chó được tổ chức nhân đạo cứu thoát khỏi đường dây buôn lậu từ Thái Lan sang Việt Nam đã trở thành người bạn thân thiết của một em bé tự kỷ ở Scotland và đoạt giải thưởng danh giá.

Theo Kenh14 Chú chó Miracle – người bạn thân thiết của cậu bé khuyết tật đến từ Strathglass, Scotland – đã vinh dự giành được giải thưởng cao nhất trong cuộc thi Crufts – cuộc thi dành cho chó lớn nhất thế giới.

1

Miracle đã vinh dự giành được giải thưởng cao nhất trong cuộc thi Crufts.

Đằng sau giải thưởng danh giá mà Miracle giành được là câu chuyện khiến hàng triệu người cảm động khi trở thành người bạn thân thiết, giúp cậu bé 6 tuổi Kyle được hòa nhập hơn với gia đình, cộng đồng cũng như quãng thời gian bất hạnh của nó trước khi được gia đình Kyle nhận nuôi.

Cách đây vài năm, Miracle đã được 1 tổ chức bảo vệ động vật có trụ sở ở Phuket, Thái Lan giải cứu khỏi những tay buôn lậu tại khu vực phía Đông Bắc Thái Lan khi nó cùng với hàng trăm con chó khác đang được vận chuyển sang Việt Nam trong đường dây buôn bán chó trái phép.

a1-7dae52

Hình ảnh Miracle khi được giải cứu khỏi đường dây buôn lậu trái phép.

Sau khi đọc được thông tin về Miracle, cô Amanda Leask (45 tuổi) đến từ Scotland đã nhận nuôi Miracle vì cảm thấy con vật nhỏ bé quá đáng thương và mặc dù cô đã có 3 con chó khác nữa.

Sau khi được nhận nuôi, Miracle nhanh chóng trở nên thân thiết và là người bạn không thể thiếu của cậu bé Kyle. Từ khi sinh ra, Kyle đã được chẩn đoán mắc bệnh liệt não và sau đó là mắc chứng tự kỷ. Suốt những năm tháng trẻ thơ, Kyle đã phải sống cuộc sống khổ sở. cô đơn.

Thế nhưng, kể từ khi Miracle xuất hiện, Miracle và Kyle đã trở nên thân thiết đến kỳ lạ. Nói về tình bạn và sự gắn bó khăng khít của Miracle và Kyle, cô Amanda cho biết “Cả 2 đều đã phải trải qua quá nhiều khó khăn trong cuộc đời. Khi Kyle buồn chán, con không thể biểu lộ điều đó bằng lời, thế nhưng, Miracle đã đến nằm bên và nhẹ nhàng chạm, hôn rồi động viên thằng bé”.

3

Hình ảnh thân thiết của Kyle và Miracle.

Với việc giành chiến thắng trong cuộc thi Crufts, Miracle đã nhận được giải thưởng là 1.500 bảng Anh (khoảng 47 triệu đồng). Amanda cho biết cô sẽ quyên góp số tiền này cho hội bảo vệ động vật Soi Dog và tổ chức những người khiếm thị.

(Nguồn: Dailymail)

Click to rate this post!
[Total: 0 Average: 0]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!