Chó cứu sống chủ nhờ cú đạp “karate” siêu mạnh

Chú chó này thuộc giống Akita Nhật Bản cực thông minh nhé!

Cô bạn Aysha Perry, 18 tuổi, đến từ Sutton-in-Ashfield, Nottingham, Anh vừa được cứu sống bởi chú chó cưng Sheba của mình. Chú chó Akita Nhật Bản đã giúp Aysha thoát chết khi… cô bạn này bị hóc thịt gà trong cổ họng.
Aysha kể lại, sự cố xảy ra với cô vào bữa tối. Do tập trung xem ti-vi, cô đã không để ý miếng thịt mắc trong cổ họng. Ngay sau đó, đường hô hấp bị nghẹt lại, Aysha bắt đầu rơi vào trạng thái khó thở, mất ý thức.
akita cứu chủ
Chú chó Sheba đã cứu sống Aysha Perry bằng phản ứng thông minh và trung thành.
Lo sợ cô chủ sẽ chết, Sheba đã chạy đến từ phòng bếp và có hành động khiến Aysha rất bất ngờ. Chú chó tỏ ra thông minh và bản lĩnh khi nhảy lên lưng, đạp thật mạnh để miếng thịt gà bay ra cổ họng chủ nhân.

Nhờ sự giúp đỡ kịp thời của Sheba, Aysha đã thoát chết một cách rất may mắn. Cô bạn này chia sẻ: “Tôi đã nghĩ rằng mình sẽ chết. Không có ai ở nhà để giúp đỡ tôi. Lúc đó tôi đang nằm trên sàn phòng khách, cố gắng bấm điện thoại cấp cứu thì Sheba chạy lại. Nó đã làm rất tốt, nó có bàn chân to khỏe và đã đạp mạnh vào lưng tôi”.
Chú chó akita cứu chủ
Mặc dù Aysha mới chỉ nuôi Sheba được 2 tuần nhưng em í vẫn rất tình cảm.

Aysha nói thêm: “Tôi rất bất ngờ bởi chú chó này gia đình chúng tôi mới chỉ mua nó cách đây 2 tuần. Tôi không nghĩ nó lại trung thành và tình cảm như vậy. Sau khi giúp tôi thoát khỏi miếng thịt, nó bắt đầu liếm mặt tôi như muốn hỏi tôi có ổn không. Sheba xứng đáng được công nhận là chú chó anh hùng. Tôi không biết có chú chó nào có thể làm được như nó không”.

 

  • Giống chó Akita chính thức được Nhật Bản công nhận là “bảo vật quốc gia” năm 1931. Giống chó này được sử dụng vào nhiều mục đích, đầu tiên như là bảo vệ cho Nhật hoàng, sau đó như chó chiến đấu, chó săn gấu và lợn lòi, dùng trong quân đội, cảnh sát.  
  • Akita là giống chó ngoan ngoãn, dễ bảo, nhưng đôi khi cũng tỏ ra cứng đầu. Chúng rất tận tuỵ và yêu quí gia chủ. Thông minh, can đảm và rất thận trọng. Tuy nhiên Akita có nhược điểm là khá bướng bỉnh nên cần có sự dạy dỗ chu đáo từ khi còn nhỏ. Loài chó này cũng có bản năng của loài săn bắt và có thể phát huy ngay bản năng này kể cả lúc có tuyết phủ dày.
  •  Một trong những chú chó Akita nổi tiếng của xứ sở hoa anh đào chính là Hachiko. Câu chuyện về Hachiko được xem như là  huyền thoại về lòng trung thành của giống chó này.
Click to rate this post!
[Total: 0 Average: 0]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!