Chia sẻ kinh nghiệm huấn luyện chó Bull Pháp con cơ bản tại nhà

Bull Pháp từ lâu đã là giống chó được giới trẻ vô cùng ưa thích. Bề ngoài đáng yêu cùng tính cách thân thiện ai mà không yêu cho được. Vậy liệu huấn luyện một chú chó Bull Pháp con có khó không và với những người không có kinh nghiệm thì phải làm thế nào? Câu trả lời sẽ được giải đáp trong bài viết dưới đây.

Cách huấn luyện chó Bull Pháp con

Điều quan trọng nhất trong huấn luyện chó Bull Pháp con là bạn phải kiên trì với các bé
Điều quan trọng nhất trong huấn luyện chó Bull Pháp con là bạn phải kiên trì với các bé

Bull Pháp được đánh giá là giống chó thông minh và thân thiện. Tính cách vui nhộn nên Bull Pháp hòa đồng với trẻ em và cả các vật nuôi khác. Hơn nữa, người bạn này sống tình cảm và thường gắn bó trung thành với chủ nhân của mình. Chúng luôn mong muốn nhận được sự quan tâm, chăm sóc của gia chủ, nếu bạn đối xử với chúng bằng tình thương thì chó Bull Pháp cũng sẽ trao lại cho bạn cả trái tim ấm áp của mình. Tuy nhiên, Bull Pháp cũng khá cứng đầu đôi khi tỏ ra ương ngạnh, dó đó cần được huấn luyện từ nhỏ để trở lên ngoan ngoãn hơn. Đưa đến trường huấn luyện là lựa chọn tốt bởi chúng sẽ được dạy dỗ một cách bài bản nhưng không phải ai cũng đủ điều kiện và thời gian để làm điều đó. Vốn dĩ sẵn bản tính thông minh nên bạn hoàn toàn có thể huấn luyện Bull Pháp con tại nhà dễ dàng ngay cả khi bạn là người mới bắt đầu nuôi cún.

Việc huấn luyện sớm và kĩ lưỡng giúp Bull Pháp con loại bỏ được các hành vi giành giật lãnh thổ, hung dữ, ngược lại huấn luyện sai cách cũng có thể làm chó có những hành vi không mong muốn như không nghe lời, tỏ ra hung dữ và sợ hãi với người dạy dỗ.  Nên với kinh nghiệm nhiều năm trong ngành, chúng mình sẽ cung cấp cho các bạn kiến thức cơ bản nhất để huấn luyện chó Bull Pháp con hiệu quả.

Thực hiện đào tạo nền tảng trong huấn luyện chó Bull Pháp con

Trong khoảng thời gian từ 8-18 tuần tuổi chó con sẽ trải qua giai đoạn xã hội hóa, là thời điểm mà các bé nên được tiếp xúc dần với nhiều nơi, nhiều người trong môi trường sống của chúng để sớm hòa nhập. Bull Pháp con cần hiểu rằng mọi thứ xung quanh là một phần trong cuộc sống của chúng.

 • Hãy cùng nhau đi dạo thường xuyên với chú chó của bạn. Bạn cũng có thể đưa chúng đến những nơi công cộng, những nơi sầm uất, các khu chợ đông người nếu chú chó của bạn còn tỏ ra rụt rè và lo lắng bạn hãy ôm chúng trên tay để Bull Pháp con có thể yên tâm làm quen mọi thứ xung quanh. Với kiểu tiếp xúc sớm này sẽ giúp chúng có khả năng ít cảm thấy bị đe dọa khi gặp những người lạ, những người không quen mặt.
 • Bạn hãy để cho nhiều người đến nhà của bạn. Có nhiều người lạ đến nhà sẽ dạy chúng rằng những người mới đến nhà cũng là chuyện bình thường và chúng sẽ không cảm thấy bị đe dọa.

Giao lưu với chú chó của bạn khi chúng còn nhỏ

Vui chơi là điều rất cần thiết khi huấn luyện chó Bull Pháp, bởi nó hữu ích trong việc tạo dựng mối quan hệ giữa bạn và chú chó của mình. Chó là động vật sống rất tình cảm và chúng thích gần gũi con người, Bull Pháp cũng vậy chúng luôn muốn ở bên cạnh mọi người đặc biệt là chủ nhân của mình. Với chó Bull Pháp con bạn nên dành ít nhất 30 phút mỗi ngày cho chúng, có thể cho Bull Pháp chạy bộ hoặc chạy theo xe đạp của bạn,…

Dạy các lệnh cho chó Bull Pháp con

Huấn luyện chó đi vệ sinh đúng chỗ

Nếu thấy chó đang có dấu hiệu chuẩn bị đi vệ sinh trong nhà hãy vỗ tay ra hiệu thật mạnh. Tiếng vỗ tay sẽ khiến chó giật mình và dừng lại, ngay lập tức hãy nhanh chóng dẫn chúng ra ngoài giải quyết. Điều kiện tiên quyết phải tác động cho các bé biết không đi được vệ sinh trong nhà.

Dạy chó đi vệ sinh cố định bằng cách trải các tờ báo và đặt đồ ăn thức uống lên đó. Trong vòng 1-2 tuần bạn sẽ thấy chó đi vệ sinh cố định trên báo. Để ý mỗi lần bé đi xong cần thay luôn báo tránh để ẩm ướt, bẩn – mầm mống gây nên dịch bệnh. Cứ như vậy chó con sẽ ý thức được đi vệ sinh theo nơi để báo, rồi sau đó hãy di chuyển chỗ đặt báo đến nơi mà bạn muốn.

Khen ngợi chó con mỗi khi chúng đi vệ sinh đúng chỗ. Nếu chúng đi bậy nhưng bạn không bắt gặp được, thì bạn không nên quát mắng Bull Pháp con mà theo dõi chúng và bắt tại trận, khi ấy giữ chúng ở ngay vị trí đó và nói “không” một cách kiên quyết. Việc huấn luyện chó đi vệ sinh mất khá nhiều thời gian, cho nên bạn cần hết sức kiên trì.

Dạy chó ngồi

Khi chó Bull Pháp con làm tốt hãy khen ngợi các bé bằng lời nói
Khi chó Bull Pháp con làm tốt hãy khen ngợi các bé bằng lời nói

Hãy chuẩn bị một ít đồ ăn mà chúng yêu thích trong tay, mang đến trước mặt chó Bull Pháp con, đưa thức ăn đến gần mũi chúng. Khi đó, Bull Pháp sẽ tò mò và đưa mắt nhìn theo thức ăn. Tận dụng cơ hội đó từ từ đưa thức ăn lên cao hơn, theo phản xạ Bull Pháp sẽ vươn người nhảy lên, lúc này hãy ra lệnh “ngồi” và thưởng cho chúng. Thực hiện động tác này nhiều lần cho chúng quen.

Thêm một cách nữa khi muốn chó ngồi, bạn cần đợi một lúc khi chó sắp ngồi tự nhiên, sau đó nói “ngồi”, rồi khen ngợi và thưởng cho chó. Hãy cố gắng dạy cho chúng ngồi ngay cả khi bạn đi dạo. Bạn đang đi dạo và dừng lại thì chú chó của bạn rất có thể sẽ theo phản xạ tự nhiên khi dừng chân lại thì chó sẽ ngồi, bạn hãy chuẩn bị nói “ngồi” và sau đó lại khen thưởng chúng. Nếu bạn làm điều này nhiều lần, con chó sẽ bắt đầu liên kết hành động của nó với lời nói của bạn. Bạn không nên quá mong đợi chúng làm được việc bạn chỉ bảo hoàn hảo bởi chúng còn nhỏ như vậy mà.

Dạy chó nằm

Bắt đầu dạy chó lệnh nằm sau khi Bull Pháp đã biết được lệnh ngồi. Trước tiên cứ thực hiện lệnh ngồi với chó. Sau khi chó ngồi, hô to lệnh “Nằm xuống!” đồng thời ấn nhẹ vai chó xuống rồi kéo 2 chân của chúng ra cứ thế lặp lại nhiều lần.

Bạn cũng có thể sử dụng đồ ăn để huấn luyện chó nằm. Vẫn là chọn một món ăn Bull Pháp con yêu thích, để ngang tầm trước mũi chúng. Khi chó con gần chạm đến thì di chuyển đồ ăn sát xuống đất, lúc đó chó con sẽ nằm xuống để tiếp cận đồ ăn. Bạn chỉ cần đợi chó nằm song hô “nằm xuống” là được.

Huấn luyện chó đứng yên

Đứng trước mặt Bull Pháp và nói “Đứng yên!”. Vừa nói vừa đưa tay ngang tầm trước mặt chú chó để ra hiệu đồng thời bước lùi lại thật chậm nhớ là vẫn phải giao tiếp bằng mắt với chúng. Nếu chú chó chịu nghe lời hãy thưởng và khen ngợi chúng. Trường hợp cún con di chuyển bạn cần ra lệnh với tông giọng lớn “Nào! Nào!”. Điều này sẽ khiến Bull Pháp tập trung và biết mình đã sai. Khi chó con đứng yên bạn có thể nói “Được rồi!” tiếp tục khen ngợi và thưởng cho chúng. Thực hiện lệnh này nhiều lần. Đừng thất vọng nếu chú cún của bạn chưa thể nắm rõ mệnh lệnh mà hãy kiên nhẫn đến khi nào chúng nhận biết được thì thôi.

Rèn chó con không được gặm đồ đạc trong nhà 

Khi thấy chú cún đang ngoạm đồ vật như là giày dép, tất, quần áo,… bạn cần mang những thứ đó ra xa và dùng lời nói răn đe chúng. Hướng dẫn chó con chuyển sang nhai đồ vật khác, chẳng hạn như đồ chơi và khen ngợi khi chúng bắt đầu nhai những thứ đó. Bước này giúp chú cún nhận biết thứ gì là có thể và không được nhai.

Nếu chó con tiếp tục nhai đồ vật trong nhà, lúc này cần cần sử dụng chất xua đuổi bằng mùi vị để chúng không nhai những thứ đó. Mùi vị khó chịu có thể ngăn chúng gặm đồ đạc lung tung. Theo kiểm chứng thì táo đắng có hiệu quả tốt nhất. Bạn có thể mua chất xua đuổi bằng mùi vị tại cửa hàng vật nuôi.

Huấn luyện chó Bull Pháp con không sủa bậy

Loại bỏ nguyên nhân gây sủa: Hãy xem cún cưng thường sủa bậy vì nguyên nhân gì, từ đó loại bỏ và không cho chúng có cơ hội tiếp tục với hành vi sủa bậy nữa.

Làm lơ chúng: Không chú y hay quan tâm đến việc nó sủa. Sự chú ý của bạn giống như sự khích lệ, phần thưởng cho Bull Pháp ồn ào thêm mà thôi. Đừng nói chuyện với bé, đừng chạm và thậm chí là không nhìn

Làm quen với vật lạ: Nếu chó của bạn thường xuyên sủa với mọi thứ xung quanh. Hãy tập cho chúng quen với những thứ đó. Nếu chú cún không sủa, hãy thưởng bé bằng snack.

Dạy chó sủa theo lệnh: Hãy nói câu những câu mệnh lệnh như “sủa” đợi Bull Pháp con của bạn sủa rồi thưởng cho bé. Lặp lại nhiều lần như thế.

Các mẹo giúp huấn luyện Bull Pháp dễ dàng hơn

 • Huần luyện nhanh gọn: Các buổi huấn luyện ngắn hạn giúp chó Bull Pháp tập trung vào bạn và vui vẻ cùng nhau trong khi huấn luyện sẽ khiến các bài học giống như một trò chơi thay vì như các trường đào tạo.
 • Phần thưởng xứng đáng: Những chú Bulldog Pháp thường dễ tăng cân, vì vậy việc phần thưởng sau huấn luyện phải được chia nhỏ. Bạn có thể sử dụng một phần nhỏ trong khẩu phần thức ăn hàng ngày của Bull Pháp kết hợp với các món thưởng nhẹ là một cách an toàn để thưởng cho Bull Pháp sau mỗi lần huấn luyện thành công mà sẽ không ảnh hưởng đến “vòng eo” Bull Pháp của bạn.
 • An toàn là trên hết: Theo cấu tạo cơ thể, Bull Pháp có mõm ngắn, nên chúng dễ bị khó thở. Khi huấn luyện cần tránh vận động quá sức, đặc biệt là trong thời tiết ấm áp. Luôn cung cấp nước cho Bull Pháp, đặc biệt là khi hoạt động bên ngoài và thường xuyên nghỉ ngơi nếu Bull Pháp của bạn bắt đầu thở gấp trong khi huấn luyện.

Điều chỉnh lượng thời gian huấn luyện phù hợp với độ tuổi

Với những chú chó Bull Pháp con các buổi huấn luyện chỉ nên kéo dài tối đa 10 phút. Khi chó lớn hơn bạn có thể tăng dần thời gian lên 30 phút đến 1 tiếng. Nếu chó con ít tập trung và bắt đầu chán chường ngay cả khi buổi huấn luyện không kéo dài lâu, bạn có thể cho chúng chơi trò chơi trong lúc huấn luyện.

Một số lưu ý khi huấn luyện  

 • Trong quá trình huấn luyện không nên đánh đập chúng vừa làm chú chó của bạn sự hãi lại phần nào ảnh hưởng đến tâm lí về sau.
 • Nên bắt đầu buổi huấn luyện trước các bữa ăn bởi vì chúng sẽ coi bữa ăn như là phần thưởng, từ đó tạo động lực cho các lần huấn luyện tiếp theo.
 • Hãy bắt đầu với những huấn luyện trong nhà đến khi nào chú chó của bạn quen với các mệnh lệnh và bình tĩnh rồi mới cho ra bên ngoài, nhưng vẫn cần mang theo dây xích để bảo đảm an toàn.
 • Luôn kiên nhẫn vì chúng cũng giống như những đứa trẻ cần được uốn nắn từ từ.

Lời kết

Hy vọng với thông tin chúng mình vừa chia sẻ đã giúp các bạn biết thêm kinh nghiệm trong việc huấn luyện chó Bull Pháp con hiệu quả tại nhà. Huấn luyện chó không hề khó khi bạn thật sự kiên nhẫn và đặt tâm huyết vào chúng. Chúc bạn sẽ nuôi dạy tốt chú chó của mình và cảm ơn các bạn đã dành thời gian đọc bài viết!

Tham khảo bài viết về giá chó Bull Pháp tại Việt Nam

Các bạn có nhu cầu sở hữu một bé chó Bulldog xinh xắn, hoặc tư vấn dịch vụ phối giống chó Bulldog  xin vui lòng liên hệ Tùng Lộc Pet theo thông tin bên dưới:

Công ty TNHH Thú cưng Tùng Lộc

  • Hotline: 0826880528 (Viber/Zalo)
  • Trụ sở chính Miền Bắc: 151 Hồ Dắc Di – Phường Quang Trung – Quận Đống Đa – TP Hà Nội
  • Địa chỉ tổ hợp trại chó: Ngõ 143 Thúy Lĩnh – Phường Lĩnh Nam – Quận Hoàng Mai – Hà Nội
  • Trại chó giống chuyên dòng Shiba: Đề Trụ – Xã Dương Quang – Huyện Gia Lâm – Hà Nội
  • Trung tâm trông giữ và phối giống Labrador Retriever: Ngõ 134 Phạm Văn Đồng – Phường Xuân Đỉnh – Quận Bắc Từ Liêm – Hà Nội
  • Trại chó sinh sản và phối giống dòng chó Golden Retriever: Bê Tông Cảng – Thị xã Sơn Tây – Hà Nội
  • Điểm giao dịch miền Nam: Số 15 đường 19 – Phường Bình An – Quận 2 – TP HCM
  • Điểm giao dịch tại Hải Phòng: 74/384 Lạch Tray – Đằng Gia – Ngô Quyền – Hải Phòng

Để phục vụ chu đáo và tư vấn những thông tin tốt nhất, quý khách vui lòng đặt lịch xem chó trước qua điện thoại theo số 0826880528 hoặc nhắn tin qua Fanpage chính thức của Tùng Lộc Pet.

Xin chân thành cảm ơn!

Giám đốc

Trần Khánh Tùng

Click to rate this post!
[Total: 0 Average: 0]

One thought on “Chia sẻ kinh nghiệm huấn luyện chó Bull Pháp con cơ bản tại nhà

 1. Pingback: Thế nào là một chú chó Bull Pháp "đẹp" về tính cách ? | Tùng Lộc Pet

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!