Cảm động hai chú chó Béc-giê ròng rã 10 năm “cắp rổ” theo chủ đi bán hoa quả

Hình ảnh hai chú chó Béc-giê to lớn, tròn trịa cắp hai chiếc rổ đựng hoa quả chạy lon ton theo chân bác Giải trên đường vận chuyển trái cây đã thu hút sự chú ý lớn từ phía cư dân mạng.

Bác Giải – người đàn ông 68 tuổi đã bán trái cây ở thị trấn Chiêu Thông, Vân Nam, Trung Quốc đã rất nhiều năm. Tuy nhiên, chẳng giống với những sạp hàng bán trái cây khác, sạp trái cây của bác Giải còn có thêm 2 chú chó Béc-giê to lớn. Và tất nhiên, 2 chú chó này không phải để bán, mà chúng là người bạn đồng hành mỗi ngày của bác Giải.

Bác trai đi đâu là 2 chú chó lại cắp rổ đi theo đấy.

Được biết, sạp hàng của bác cứ 9h sáng là bắt đầu buôn bán, vậy nên hai chú chó cũng đúng giờ đúng giấc chạy theo bác đến sạp hàng. Buổi tối đến giờ về nhà, hai chú chó cũng luôn phụ giúp bác thu dọn sạp hàng rồi lại lon ton theo chân bác ra về. Bác Giải đẩy xe hàng phía trước, hai chú chó miệng cắp rổ đựng hàng phía sau, thói quen này cứ thế thấm thoát đã 10 năm, bác cùng chúng đã gắn bó với nhau 1 thập kỷ. Mỗi ngày đi sớm về muộn, hai chú chó “già” ở bên đồng hành và bảo vệ bác. Rất nhiều người đến mua hoa quả đều quen thuộc với hình ảnh “1 người 2 chó” này rồi, vậy nên thấy hai chú chó ngồi canh bên sạp hàng cũng không sợ, mỗi lần gặp còn rất thích thú chào hỏi chúng.

Mười năm cho hành trình mưu sinh nhưng không hề đơn độc của bác Giải và 2 chú chó.

Được biết, hai chú chó này là chó hoang không chủ được bác nhặt về từ nhiều năm trước. Kể từ đó, hai chú chó đã trở thành thành viên trong gia đình bác, cả hai rất ngoan, rất thân thiết với bác, bác dặn gì chúng đều làm nấy. Nhưng có một điều đặc biệt là chúng chỉ nghe lời của một mình bác Giải thôi, thậm chí đến vợ bác cũng không “thuyết phục” được chúng. Bác Giải có chia sẻ, có người từng muốn bỏ ra 100 nghìn đô để mua một trong hai chú chó của bác, nhưng bác nghe xong liền lập tức từ chối luôn. Bác nói không phải do bản thân cao ngạo “coi tiền như rác”, cũng không phải “phú hào” coi 100 nghìn đô chẳng bõ gì. Bản thân cũng rất cần tiền, bán hoa quả thu nhập chẳng cao, con số 100 nghìn đô kia không phải là con số nhỏ, nhưng dù có như thế nào thì cũng nhất quyết không bán hai chú chó, bởi vì không nỡ. Dù là con người hay động vật thì tình cảm cũng không thể tính toán bằng tiền, 10 năm gắn bó đáng giá hơn nhiều so với 100 nghìn đô, chúng đã xuất hiện trong cuộc đời bác, và chúng sẽ mãi là “người thân” suốt đời của bác.

(Nguồn: Weibo Việt Nam)

Click to rate this post!
[Total: 1 Average: 5]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!

Contact Me on Zalo