Cảm động trước câu chuyện của chủ nhân kể về chú chó gắn bó 13 năm đến lúc phải ra đi…

Chắc hẳn ai trong chúng ta cũng ước một lần thời gian có thể quay trở lại để được sống, được yêu thương hay đơn giản chỉ là một lần nữa được sống lại khoảnh khắc hạnh phúc bên người thân.

Nhưng ước muốn cũng chỉ là ước muốn, huống chi thời gian lại là thứ vô tình nhất nó lặng lẽ trôi qua một đi không trở lại. Và ai rồi cũng sẽ phải đối diện với sinh – lão – bệnh – tử, mặc dù biết trước, nhưng con người ta vẫn không khỏi đau lòng khi chứng kiến sự ra đi của những người mình yêu thương. Đó cũng còn là nỗi xót xa của những người chủ nuôi cún cưng phải từ biệt con vật gắn bó với mình như một phần không thể thiếu trong gia đình. Câu chuyện xúc động dưới đây là lời kể của chính chủ nhân chú chó về sự ra đi mãi mãi sau 13 năm chung sống bên gia đình cậu của chú chó tên Bin.

Mới thoáng một cái thôi mà đã 13 năm rồi…

Bạn trong hình tên là Bin. Nhà mình đón bạn ý vào ngày 1-5-2007. Lúc còn nhỏ bạn ấy cũng nghịch ngợm như bao bạn chó khác. Hầu như dép guốc nhà mình cái nào cũng mất đầu mất đuôi, đôi khi là mất tích. Ngoài thú vui nhai dép thì bạn ấy thích nhai cây, bất kì cây nào vừa mới trồng mà trong tầm với là bạn ý tuốt hết.

Chú chó được nhận nuôi từ năm 2007 và đặt tên là Bin.

Dù nghịch ngợm thế nhưng cả nhà mình bao phen lao đao vì bạn ý ốm, đi ngoài, bỏ cơm,… mãi đến hơn 1 tuổi mọi thứ mới gọi là ổn. Và từ đó đến nay bạn ấy ăn như một cái thùng nước gạo, mỗi bữa phải cỡ 1 chậu đồ ăn, và cũng chỉ ăn trong vòng một nốt nhạc. Nhà mình cũng không quá rộng rãi nhưng cũng có 1 mảnh vườn con con nên bạn ý được tự do chạy nhảy sau vườn, cùng đó là có nhiệm vụ bón cây luôn. Mình nhớ có lần cả nhà ngóng cây xoài ra quả, mà quả nó vừa mới chớm ương ương thì bạn ý bẻ luôn, lúc ý bố mình tức quá đánh cho đau lắm, thế mà từ đó bạn ý dỗi bố mình luôn. Bạn ý yêu quý nhất là mẹ mình, mẹ làm gì cũng phải đi theo sau ấy, nhiều hôm quét sân cứ đi 1 bước là bạn ấy theo một bước xong ngồi phịch phía sau.

Thoáng một cái bạn ý đã gắn bó với gia đình mình 13 năm có lẻ rồi, vui buồn đều có cả, bạn ý giống như một thành viên trong gia đình luôn vậy. Những ngày gần đây bạn ấy yếu hẳn, chân không còn đứng vững, nhiều hôm vừa nằm vừa ăn. Nhưng hôm mình về thăm bạn ấy vẫn cố đứng dậy đón mình. Hôm nay bạn ấy chính thức tạm biệt gia đình mình để đi thật xa rồi. Mẹ mình bảo có lẽ bạn ý không muốn để mẹ mình thấy nên chọn đúng ngày mẹ đi vắng để đi. Mình cũng không kịp chào tạm biệt bạn ấy nữa rồi, chỉ mong bạn ý đi đến một nơi yên bình, có thể thoải mái chạy nhảy vui đùa. Mãi yêu em, chàng trai bé nhỏ.”

Bin đã chính thức ra đi thật xa rồi.

(Nguồn: Facebook)

Click to rate this post!
[Total: 0 Average: 0]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!

Contact Me on Zalo