Cảm động chú chó hi sinh thân mình để cứu gia đình chủ khỏi rắn độc khiến ai cũng phải xót xa

Đối với gia đình, sự ra đi của chú chó nhỏ không khác gì mất đi một người thân trong nhà.

Chắc hẳn ai trong chúng ta cũng đã từng một lần nghe tới câu “Chó là bạn thân nhất của con người” và câu chuyện dưới đây lại càng bổ sung thêm tính đúng đắn của câu nói ấy.

Tờ AsiaOne mới đây đã đưa tin về câu chuyện của cô gái có tên là Alice Minggu, đến từ Bintulu, bang Sarawak, Malaysia. Ngày 17/05 vừa rồi, Alice đã đăng tải lên trang Facebook cá nhân hình ảnh của chú chó cưng tên là Chiko, nó đã qua đời sau khi chiến đấu với một con rắn độc đang trườn vào nhà của chủ nhân.

Chân dung chú chó Chiko dũng cảm

Vụ việc đau lòng xảy ra vào ngày trước đó, 16/05, hôm đó con rắn bất thình lình xuất hiện trong phòng ăn. Chiko đã phát hiện và nhanh chóng tiêu diệt nó. Nhưng, điều đau lòng hơn cả là Chiko cũng bị rắn cắn, chất độc lan qua nhanh khiến chú chó dũng cảm gục ngã ngay sau đó.

“Tiêu diệt xong con rắn xong, Chiko lảo đảo bước tới gần gầm ô tô rồi ngã xuống, em trút hơi thở cuối cùng ngay tại đó. Nhìn em nằm đó mà cả gia đình chúng tôi như quặn thắt lại.” – Alice chia sẻ.

Hình ảnh con rắn độc sau khi bị Chiko tiêu diệt
Chiko hi sinh sau khi tiêu diệt con rắn độc bò vào nhà

“Nhiều người nói rằng Chiko là chó dữ nhưng hôm qua em đã cứu cả gia đình chúng tôi… chỉ tiếc là chẳng thể giữ em lại…”

Được biết, mọi người trong gia đình của Alice, ai nấy cũng đều yêu thương Chiko. Nó đã ở đây được 6 năm. Ngày chôn cất chú chó cưng của mình, cả gia đình cảm giác như họ đã mất đi một thành viên trong nhà.

Tạm biệt em chú chó dũng cảm

Và cũng rất nhanh chóng, câu chuyện buồn mà Alice chia sẻ đã nhận được vô số lượt tương tác trên mạng xã hội. Nhiều người dùng mạng đều bày tỏ lòng tiếc thương cũng như ngợi ca sự trung thành của Chiko.

“Là chú chó ngoan nhất trần đời, em sẽ mãi ở trong tim cả nhà, Chiko ạ. Hãy yên nghỉ! Hẹn gặp lại!” – Alice đã viết để tưởng niệm chó cưng của gia đình.

(Nguồn: animal.vn)

Click to rate this post!
[Total: 0 Average: 0]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!