Cảm động chú chó bơi lênh đênh trên biển hơn 11 tiếng đồng hồ cứu chủ bị lật thuyền

Sự trung thành của loài chó là một trong những điều đã từng lấy đi nước mắt của biết bao nhiêu người. Qua những câu chuyện cảm động, qua những “bằng chứng” sống để thấy được đây là một người bạn tuyệt vời của con người.

Chó là một trong những loài động vật khá đặc biệt khi có sự thông minh, nhanh nhẹn vượt trội so với nhiều con thú khác. Một điều nữa khiến những chú chó trở thành vật nuôi hàng đầu chính là lòng trung thành. Câu chuyện dưới đây như một minh chứng rõ rệt về tình cảm giữa chú với chủ của mình.

Chó là người bạn trung thành của con người.

Chú chó “lênh đênh” trên biển vào lúc 6h sáng

Câu chuyện được một ngư dân tại vịnh Moreton ở Úc chia sẻ và đang nhận được nhiều sự quan tâm của cư dân mạng. Nữ ngư dân này đã nhìn thấy một vật thể đang di chuyển trên biển trong lúc ra khơi. Khi đến gần thì cô giật mình khi nhận ra đó là một chú chó thuộc giống chăn cừu Đức. Vào lúc 6h sáng lại bắt gặp con vật bốn chân lênh đênh trên biển thế này, nữ ngư dân linh tính có chuyện chẳng lành. Chưa kể chú chó còn được trang bị đồ lặn, bình thở và một hộp dụng cụ, như là của chủ nhân nó mang theo nên cô càng lo lắng.

Chân dung người hùng dũng cảm bơi hơn 11 tiếng đồng hồ tìm người cứu chủ nhân.

Sau khi cứu vật nuôi tội nghiệp kia, nữ ngư dân đã nhờ cảnh sát tổ chức cuộc tìm kiếm khẩn cấp trên biển. Ngay lập tức tổ cứu hộ với trực thăng, tàu cảnh sát cùng nhiều xe motor nước đã được cử đi để tìm chủ nhân của chú chó. Đội cứu hộ liên tục tìm thấy các đồ vật liên quan đến con tàu, gián tiếp chỉ ra rằng chủ nhân của nó đang gặp nạn. Và sau 3 tiếng tìm kiếm, cảnh sát và các cứu hộ viên đã tìm được một người đàn ông 63 tuổi đang gắng sức bám vào một phần của con tàu đang chìm.

Cuộc đoàn tụ của chú chó trung thành và người chủ may mắn

Sau khi được giải cứu, đội cứu hộ đã ngay lập tức đưa nạn nhân đến bệnh viện để kiểm tra. Rất may mắn là ông không có chấn thương nào nghiêm trọng. Chú chó dũng cảm cũng được đưa đến thú y để chăm sóc. Sau khi ổn thoả, cả hai được đoàn tụ với nhau trong niềm vui sướng, hạnh phúc. Chủ nhân con tàu cho biết vì sự cố nên phương tiện của ông bị mất điện và ngập nước, dẫn đến việc mọi thứ đều dần dần bị chìm. Ông nhanh chóng chuẩn bị cho thú cưng của mình những vận dụng cần thiết để sống sót.

May mắn thay là đội cứu hộ đã tìm thấy chủ nhân của Heidi.

Heidi (tên của chú chó) đã rất cố gắng bơi vào gần bờ liền một mạch 11 tiếng để tìm sự trợ giúp. Và sự trung thành, dũng cảm của Heidi đã được đền đáp xứng đáng. Qua đây, chủ nhân của Heidi cũng muốn nhắn nhủ đến tất cả mọi người rằng phải biết yêu thương thú cưng. Bên cạnh đó cũng cần đảm bảo an toàn cho mọi phương tiện bạn sở hữu, để phòng trường hợp xấu nhất, bạn vẫn có thể sống sót và vượt qua được nghịch cảnh.

Sau tất cả cặp đôi đã đoàn tụ trong niềm vui và sự xúc động của mọi người.

Cũng như Heidi, ngoài kia còn rất nhiều chú chó trung thành và yêu thương chủ tuyệt đối, sẵn sàng hy sinh cho sự an toàn của người đã nuôi dưỡng mình. Qua đó chúng ta có thể thấy được, dù là con vật nhưng mọi giống loài đều biết yêu thương, có cảm xúc chứ không chỉ mình con người làm được. Hãy luôn yêu thương, nâng niu và trân trọng vật nuôi mà bạn đang sở hữu nhé.

(Nguồn: Bestie.vn)

Click to rate this post!
[Total: 1 Average: 1]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!