Cá chép Koi Nhật có ngủ đông không?

Khi mùa đông đến, có rất nhiều chủ sở hữu cá chép Koi Nhật không biết phải làm cách nào để cá Koi có điều kiện thoải mái nhất trong điều kiện rét mướt này. Trong suốt mùa đông, cá Koi Nhật Bản sẽ đi vào trạng thái ngủ đông, được gọi là torpor, về cơ bản chú cá của bạn sẽ ngủ đông do sự thay đổi nhiệt độ, cá Koi sẽ gần như bất động vì chúng đang ở trạng thái tiết kiệm năng lượng. Khi cá Koi đi vào giai đoạn ngủ đông này, sự trao đổi chất, hệ thống miễn dịch và thậm chí cả các chức năng cơ thể của cá Koi Nhật cũng thay đổi. Hãy cùng Tùng Lộc Pet tìm hiểu về trạng thái ngủ đông của giống cá xinh đẹp này nhé!

Sự trao đổi chất của cá chép Koi Nhật

Vì cá thường rất khó kiếm thức ăn trong mùa đông để bảo toàn năng lượng nên quá trình trao đổi chất của cá chép Koi Nhật sẽ bị chậm lại đáng kể trong điều kiện nhiệt độ lạnh này. Đây là lý do tại sao bạn không cần phải cho cá Koi Nhật của mình ăn khi nhiệt độ của hồ là dưới 10oC , trên thực tế ở nhiệt độ đó cá chép Koi không tỏ ra thích ăn ngay cả khi bạn cho chúng ăn. Để tiết kiệm năng lượng hơn nữa, cá Koi cũng hầu như không di chuyển trong thời gian ngủ đông của chúng. Chúng sẽ chỉ di chuyển đủ để giữ cho các khớp của chúng không bị đóng băng khi ở gần đáy ao.

cá chép Koi Nhật
Cá Koi sẽ chỉ di chuyển đủ để giữ cho các khớp của chúng không bị đóng băng khi ở gần đáy ao.

Hệ thống miễn dịch của cá chép Koi Nhật

Trong suốt mùa đông, hệ thống miễn dịch của cá Koi cũng hoạt động chậm lại, và đây thực sự là mối đe dọa lớn nhất đối với cá chép Koi Nhật của bạn. Khi mùa đông kết thúc, các ký sinh trùng và vi khuẩn có thể gây bệnh cho cá Koi trước khi hệ thống miễn dịch của chúng thực sự hoạt động trở lại, gây nguy hiểm cho cá và có thể đe dọa đến tính mạng của chúng. Điều này khiến cá Koi Nhật đặc biệt dễ bị ốm sau khi mùa đông kết thúc. Mặc dù hệ thống miễn dịch của chúng hoạt động chậm lại cho phép cá Koi tiết kiệm năng lượng trong suốt mùa đông và khá an toàn, nhưng nó có thể nguy hiểm khi thời tiết thay đổi, vì vậy hãy để ý khi mùa xuân đến! Và đảm bảo hồ cá của bạn không xuất hiện ký sinh trùng và vi khuẩn gây bệnh bằng cách lọc nước hồ thường xuyên nhé!

Chức năng cơ thể cá chép Koi Nhật Bản

Cá chép Koi Nhật
Trong mùa đông, cá chép Koi Nhật làm mọi thứ chậm lại và không có chức năng cơ thể nào của chúng là một ngoại lệ.

Trong mùa đông, cá chép Koi Nhật làm mọi thứ chậm lại và không có chức năng cơ thể nào của chúng là một ngoại lệ. Chúng thở chậm lại để tiết kiệm năng lượng cũng như bù đắp lượng oxy thấp hơn trong nước do thời tiết trở lạnh. máu của chúng di chuyển chậm hơn trong cơ thể do nhiệt độ thấp, đây có thể là một trong những yếu tố kích hoạt trạng thái giống như ngủ đông của cá Koi Nhật. Ngay cả quá trình tiêu hóa của chúng cũng chậm lại, nhưng vì cá Koi không ăn nhiều nên cũng không quá ảnh hưởng.

Trên tất cả, đây là một điều tuyệt vời khi cá Koi có thể thích nghi để tồn tại trong mùa đông khắc nghiệt. Giữa việc làm chậm quá trình trao đổi chất, gần như ngừng hoạt động hệ thống miễn dịch và giảm tốc độ hoạt động của cơ thể, chúng thể hiện rõ ràng sự cứng rắn khi “ngủ đông” trong mùa đông. Tuy nhiên, điều quan trọng là phải chăm sóc những chú cá Koi Nhật của bạn thật cẩn thận, bởi vì mặc dù chúng có khả năng thích nghi với thời tiết lạnh nhưng nếu nước xuống dưới 35 độ C chúng vẫn có thể chết vì lạnh. Hãy luôn đảm bảo nhiệt độ của nước trong hồ luôn trong trạng thái tốt nhất để cá Koi Nhật có thể phát triển khỏe mạnh!

Các bạn có nhu cầu sở hữu một em cá chép Koi xinh xắn, hoặc tư vấn xin vui lòng liên hệ Tùng Lộc Pet theo thông tin bên dưới:

Công ty TNHH Thú cưng Tùng Lộc

    • Hotline: 0826880528 (Viber/Zalo)
    • Trụ sở chính Miền Bắc: 151 Hồ Dắc Di – Phường Quang Trung – Quận Đống Đa – TP Hà Nội
    • Điểm giao dịch miền Nam: Số 15 đường 19 – Phường Bình An – Quận 2 – TP HCM
    • Điểm giao dịch tại Hải Phòng: 74/384 Lạch Tray – Đằng Gia – Ngô Quyền – Hải Phòng

Để phục vụ chu đáo và tư vấn những thông tin tốt nhất, quý khách vui lòng đặt lịch xem chó trước qua điện thoại theo số 0826880528 hoặc nhắn tin qua Fanpage chính thức của Tùng Lộc Pet.

Xin chân thành cảm ơn!

Giám đốc

Trần Khánh Tùng

Click to rate this post!
[Total: 0 Average: 0]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!