Bảo vệ chủ, xả thân bị ăn 3 phát đạn để đuổi trộm ra khỏi nhà

Dù bị trúng tới ba phát đạn và bị thương ở hai chân sau, Rex vẫn ra sức đuổi bọn trộm có vũ trang, khiến chúng phải bỏ chạy khỏi hiện trường sau khi cảnh sát tới.

Javier Mercado, 16 tuổi, đang ở nhà một mình ở Des Moines, bang Washington (Mỹ) thì nghe thấy tiếng phá cửa kính ở tầng dưới. Nghi ngờ trộm đột nhập vào nhà, Javier bèn trốn vào trong tủ quần áo và gọi cho cảnh sát.

Javier bên cạnh chú chó trung thành Rex. Ảnh: Facebook

Trong khi đó, Rex, chú chó Becgie của Javier, lại liều mạng tấn công bọn trộm. Trong một đoạn video phỏng vấn sau đó, Javier cho biết nếu không nhờ có chú có dũng cảm, cậu khó có thể còn sống để kể lại mọi chuyện.

Chú chó bị trúng đạn cả ở 2 chân.

“Nếu không có Rex, tôi đã không còn đứng đây nữa. Tôi nghe thấy tiếng nó sủa, và sau đó là một gã hét lên ‘nó cắn tao, con chó vừa cắn tao’. Con chó của tôi đã khóc sau mỗi lần trúng đạn, đó là điều tồi tệ nhất tôi từng thấy. Bọn trộm thẳng tay bắn Rex mà không chút do dự. Nếu Rex không ở đó, chúng chắc hẳn đã mở cửa tủ và nhìn thấy tôi bên trong”, Mirror dẫn lời Javier kể lại.

Dù bị trúng tới ba phát đạn và bị thương ở hai chân sau, Rex vẫn ra sức đuổi bọn trộm có vũ trang, khiến chúng phải bỏ chạy khỏi hiện trường sau khi cảnh sát tới.

Hiện tại chú chó đã ổn định và được chăm sóc tại một phòng khám thú y trong vùng. Nhiều người yêu chó đã gửi tặng những món quà dễ thương, bao gồm đồ dùng cho chó, đồ ăn và quần áo để tỏ lòng yêu mến chú chó này.

(Nguồn: animal.vn)

Click to rate this post!
[Total: 0 Average: 0]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!