Người bạn cừu qua đời, hành động của chú chó Chihuahua khiến nhiều người rơi nước mắt

Nếu cuộc đời này không có tình bạn, chắc hẳn chúng ta sẽ cô đơn và buồn chán biết bao nhiêu!

Paddy là một chú chó Chihuahua nhỏ bé và ốm yếu, được gia đình cô chủ Janell tìm thấy khi bị bỏ rơi trên đường quốc lộ.

Còn Lily là một chú cừu khuyết tật, bị cừu mẹ từ chối chăm sóc vì chú sinh ra đã còi cọc và bị tật ở chân. Lẽ ra cừu Lily cũng sẽ bị vứt bỏ, hoặc bị chủ trang trại chọn cho cái chết nhân đạo, thế nhưng may mắn đã mỉm cười khi Lily được cô chủ Janell cứu sống.

Paddy bên người bạn cừu sinh ra đã còi cọc và bị tật ở chân.
Chó Paddy và cừu Lily đều được cô chủ Janell cứu sống và cưu mang. Cô đã mua một chiếc xe lăn và thiết kế cho phù hợp với Lily.

Tuy là 2 loài vật khác nhau, nhưng có lẽ chính nỗi cô đơn và sự thấu hiểu đã gắn bó 2 con vật: một cừu, một chó trở nên thân thiết không thể tách rời. Nhưng buồn thay, tình bạn của 2 con vật đáng thương không kéo dài được lâu, khi càng lớn thì bệnh tình của cừu Lily ngày càng trở nên xấu đi.

Trong 4 tháng đầu đời, cừu Lily bước đi khó khăn, không thể đứng vững và luôn bị vấp ngã. Mặc dù cô chủ Janell đã làm cho cừu Lily một chiếc xe lăn đặc biệt, nhưng sức khỏe Lily ngày càng chuyển biến xấu đi và cuối cùng thì không thể cử động được nữa.

Cả 2 gắn bó thắm thiết, không rời nhau nửa bước.
Hai con vật tuy khác loài nhưng đã nhanh chóng trở nên vô cùng thân thiết, sớm tối có nhau. Chiếc nệm cho chó nhỏ Chihuahua được tận dụng để cả 2 cũng ấm áp.

Sau 15 tháng kiên cường để sống, để dũng cảm trao yêu thương cho cô chủ Janell và bạn chó Paddy, cừu Lily đã qua đời và Paddy mất đi người bạn thân thiết nhất.

Càng lớn lên, tình trạng sức khỏe của cừu Lily càng chuyển biến xấu và đã không thể qua khỏi.

Tuy rằng bên cạnh còn có 2 bạn chó khác tên là Whiffers và Scruffy, nhưng sự ra đi của cừu Lily vẫn là nỗi buồn không thể nguôi ngoai đối với chó Paddy. Chứng kiến chú chó bỏ ăn và buồn bã. Vậy phải gì khi thấy chó chán ăn? Gia đình cô chủ Janell quyết định mua về một chú cừu bông cho Paddy khuây khỏa nỗi nhớ bạn.

Và quả nhiên, ngay khi nhìn thấy chú cừu bông, Paddy lập tức chạy tới kéo nó về cũi của mình và âu yếm như đã từng làm với người bạn Lily trước đây. Kể từ đó, Paddy đã có một người bạn mới, tuy không thể thay thế cho Lily, nhưng nó cũng giúp cho chú chó tội nghiệp phần nào vơi đi nỗi nhớ bạn mình.

Quá thương nhớ cừu Lily, Paddy coi chú cừu bông như người bạn thay thế cho Lily bé nhỏ.
Tình yêu thương vốn chẳng có sự phân biệt về chủng loài, ngôn ngữ, vì tình yêu thương là tiếng nói của trái tim, là nguồn gốc của sự yên bình và hạnh phúc trong mỗi tâm hồn.
(Nguồn: animal.vn)
Click to rate this post!
[Total: 0 Average: 0]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!