“18 năm tình bạn” ông lão cõng chú chó già bị liệt mặc dù cả hai sức đã ốm yếu

Ông Vương nhận nuôi Tiểu Tiểu, chú chó Bắc Kinh 18 năm trước. Cũng từ đó, số mệnh của họ gắn chặt với nhau.

Tình cảm 18 năm rốt cuộc sâu đậm thế nào? Hãy xem tình cảm thân thiết giữa ông Vương và chú chó cưng Tiểu Tiểu, bạn sẽ hiểu. Suốt 18 năm, chú chó này luôn ở bên bầu bạn với ông Vương, kể cả khi nó không thể đi lại vì già yếu, người và chó vẫn không rời nhau nửa bước.

Mới ngày nào nhận nuôi mà giờ thấm thoát bầu bạn bên nhau đã 18 năm.

Ông Vương chỉ có một mình vì người thân đều ở xa, chính vì thế Tiểu Tiểu trở thành người thân của ông. Cả hai cũng đều có nhau dù là ăn cơm hay ngay cả tắm cho chó, thì 2 người vẫn sát cánh cùng nhau. Một ngày 15 năm về trước, thấy ông Vương mãi không về, Tiểu Tiểu liên tục cào cửa nhà hàng xóm, cảm thấy có điều bất thường, hàng xóm đã đi tìm và phát hiện ông Vương bị kẻ trộm đánh bất tỉnh. Kể từ lần đó, tình cảm của ông và Tiểu Tiểu càng thêm khăng khít.

Thời gian trôi qua, Tiểu Tiểu đã trở thành một chú chó già 18 tuổi. Nó mắc phải bệnh đục thủy tinh thể ở chó, chân cũng bắt đầu yếu đi, dần dần mất đi khả năng đi lại. Bác sĩ cũng khuyên không nên phẫu thuật. Chính vì vậy, ông Vương đã quyết định sẽ đồng hành cùng nó đến cùng. Ông luôn đeo một chiếc địu chó và đưa nó đi khắp nơi. Thậm chí ông còn cho biết: “Nếu ngày nào đó Tiểu Tiểu đi rồi, tôi cũng sẽ đi theo bầu bạn cùng nó.”

Mỗi ngày ông Vương đều cho Tiểu Tiểu ăn thức ăn cho chó già, bởi hệ tiêu hóa của nó đã rất yếu, không ăn được thức ăn bình thường. Việc này cũng tốn của ông một khoản tiền kha khá.

Tiểu Tiểu mãn nguyện nằm trên lưng ông Vương.

Tiểu Tiểu mất khả năng đi lại, ông Vương trở thành đôi chân của chú địu đi khắp nơi.

Tình cảm giữa ông Vương và Tiểu Tiểu đã vượt trên tình bạn bình thường, đúng hơn đó là tình thân của những người trong gia đình. 18 năm ngày đêm bầu bạn, có biết bao hồi ức tốt đẹp giữa người và vật. Nhìn hình ảnh ông Vương cõng chú chó già trên lưng, chúng ta thật ngưỡng mộ tình cảm giữa ông và Tiểu Tiểu. Ông đúng là một người chủ vĩ đại. Hy vọng tình cảm tốt đẹp này sẽ kéo dài mãi mãi. Ông Vương có thể chăm sóc cho chó thật tốt. Cho nó ăn ngon, mặc ấm và sẽ có kỳ tích xảy ra. Mau mau hết bệnh nha Tiểu Tiểu.

(Nguồn: animal.vn)

Click to rate this post!
[Total: 1 Average: 5]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!