Rottweiler có thể chung sống với mèo được không?

Rottweiler và mèo Tùng Lộc Pet
Rottweiler có thể hòa thuận với những chú mèo

Nhiều người lầm tưởng rằng Rottweiler là gống chó thích tấn công, do đó sẽ khó hòa hợp với những vật nuôi khác, đặc biệt là mèo . Sự thực thì Rottweiler có thể sống hài hòa với mèo và các vật nuôi khác một cách rất tự nhiên.

Nếu nhà bạn đã có một chú mèo trưởng thành và bạn lại mang về nhà một chú chó Rott trưởng thành, có thể chúng sẽ mất 1 thời gian dài để chấp nhận nhau. Nhưng nếu bạn nuôi Rottweiler từ bé, điều mấu chốt chỉ là chú mèo có chấp nhận Rott hay không. Rott bé có xu hướng trung thành và hài hòa với chủ cũng như những vật nuôi thân quen khác.

Nếu có mâu thuẫn gay gắt giữa Rott và mèo, bạn có thể sẽ phải quyết định tìm một nơi ở mới cho một trong hai con vật. Nếu chúng thực sự xem nhau như kẻ thù, hậu quả sẽ khó lường. Thật khó để biết chính xác con mèo và con chó Rott nghĩ về đối phương như thế nào. Tuy vậy , ngoài việc nên tránh đem về nhà một chú chó Rott đã lớn, bạn có thể sắm một chuồng riêng cho chú mèo . Đó là nơi chú mèo cảm thấy an toàn trước một chú chó dữ như Rott, đồng thời Rott cũng cảm thấy yên ổn trước sự nghịch ngợm ồn ào của chú mèo. Chuồng mèo có thể cao để chúng tránh sự tấn công bất ngờ của Rott, hoặc ở một nơi riêng biệt. Trong thời gian đầu, mỗi khi chúng tiếp xúc với nhau, bạn nên canh chừng để can thiệp kịp thời nếu có mâu thuẫn xảy ra. Đồng thời bạn phải tránh để chúng tranh giành nhau đồ ăn, đồ chơi, chỗ ở… Qua thời gian, khi đã tiếp xúc nhiều mà không mâu thuẫn với nhau, chúng sẽ tự chấp nhận nhau.

Mặc dù Rott bé có thể chung sống với mèo một cách hòa thuận, chủ nhân của chúng phải là người kiên nhẫn và yêu thương động vật để có thể giúp chúng làm quen với nhau trong thời gian đầu, đồng thời hóa giải các mâu thuẫn phát sinh trong thời gian sau.

Thủy Phạm dịch

Click to rate this post!
[Total: 0 Average: 0]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!