Tùng Lộc Pet – Tìm hiểu giống chó Maltese quý tộc

Viết ngày

Tên gọi:Maltese

http://onlinerx365.com/zyvox_generic.html|Zyvox Generic Buy Cheapest

http://onlinerx365.com/cymbalta_generic.html|Cymbalta Generic Buy Cheapest

Nguồn gốc

http://onlinerx365.com/kamagra_brand.html|Kamagra Brand Generic Buy Cheapest

Mô tả

wallcoo_com_Maltese_pictures_82220

Loài chó Maltese hoàn toàn được bao phủ bởi một bộ lông dài mượt mà sát đất và bằng phẳng với một màu trắng mướt, nhẹ nhàng. Lúc còn nhỏ thì lông của chúng ngắn và lượn sóng hoặc quoăn tít.

Tính cách

Giống chó Maltese có một bản tính rất vui tươi, hiếu động và thông minh, chúng rất ham chơi nhưng cũng rất tận tụy với chủ nhân của mình. Đây là một loài chó cưng rất duyên dáng và đáng yêu, chúng khá hòa nhã với những loài vật nuôi khác trong gia đình, nhưng rất cảnh giác và thường sủa khi gặp người lạ hay những con chó khác.

Bản tính vui vẽ và hiếu động, tuy nhiên cần phải có sự dạy bảo cứng rắn và kiên nhẫn đối với loài chó này, không nên quá chiều chuộng nó, vì đôi khi chúng cũng rất bướng bĩnh, cứng đầu và nóng tính, loài chó này tuy nhỏ nhắn đáng yêu nhưng chúng được khuyến cáo không nên chơi gần với trẻ nhỏ.

Chăm sóc

Giống chó Maltese không thích nghi được với thời tiết nóng, chúng phù hợp với cuộc sống trong gia đình, chúng khá hiếu động trong nhà tuy nhiên chúng sẽ không gây rơi vỡ đồ đạt hay phá hoại gì cả, loài chó này chỉ cần được vuốt ve thể hiện tình cảm, cho chúng đi dạo và vui chơi ngoài trời hàng ngày.

wallcoo_com_Maltese_pictures_82254

Bộ lông dài óng mượt của chúng cần được chải lông hàng ngày và cần phải đặc biệt chú ý nhẹ nhàng vì lông của chúng rất nhạy cảm. Cần vệ sinh và tắm gội cho chúng thường xuyên, tránh kỳ cọ hay chải chuốt quá mạnh, sau khi tắm cần xấy lông khô ráo, chú ý làm vệ sinh kỹ ở trong tai và các bàn chân của chúng. Loài này rụng lông rất ít và rất phù hợp với những người bị dị ứng với lông chó.

Sức khoẻ

Giống chó Maltese  rất khỏe mạnh và sống lâu, chúng có tuổi thọ khoảng 15 năm. Loài chó này chỉ chú ý dễ bị cháy nắng và gặp các vấn đề về mắt, hệ hô hấp, hệ tiêu hóa khá yếu.

Được công nhận bởi

Giống chó Maltese được Hiệp hội chó giống Mỹ công nhận vào năm 1888. Loài chó Maltese là tổ tiên trực tiếp của các dòng chó Bichon Frise, Bolognese và giống Havanese.

404