Tin tức

Tùng Lộc Pet – Những giống chó sống lâu nhất Thế Giới

Tùng Lộc Pet – Nếu bạn muốn có 1 người bạn 4 chân trung thành và sống lâu, bạn hãy cân nhắc 1 trong những giống chó được đề cập dưới đây.

1. Yorkshire Terrier

getty_rf_photo_of_yorkshire_terrier

Yorkshire sống được 14 – 16 năm. Do nhỏ người nên giống chó này có xu hướng sống lâu hơn các giống khác có thân hình đồ sộ hơn. Trái với việc được cưng chiều như ngày nay, Yorkshire thường được nuôi để săn chuột trong quá khứ.

2. Poodle

thinkstock_rf_photo_of_toy_poodle

Giống chó xù lông xoăn này có 2 loại lớn và nhỏ. Giống Poodle nhỏ sống được từ 12 – 14 năm, giống lớn thì lâu hơn 1 chút, từ 12 – 15 năm. Trên thực tế, Poodle nhỏ thường xuyên tử vong vì tai nạn hơn là chết già.

3. Maltesethinkstock_rf_photo_of_maltese_puppy

Đây là giống chó rất ngoan, xuất hiện từ khoảng 28 thế kỷ trước, có tuổi thọ 12 – 14 năm. Với bộ lông dài, mịn cùng cách di chuyển nhẹ nhàng, thật khó tin đây là 1 giống chó bắt chuột giỏi nhất.

4. Boston Terrier

thinkstock_rf_photo_of_boston_terrier

Đây là giống chó rất thông minh và thích hoạt động. Chúng có thể sống tới 14 tuổi. Chính việc luôn ham chơi của mình có thể ảnh hưởng tới tuổi thọ của Boston Terrier khi nắng, gió, bụi… dễ dàng xâm nhập vào cơ thể của chúng

5. Miniature Schnauzer

thinkstock_rf_photo_of_miniature_schnauzer

Đây là giống chó tuy nhỏ nhưng vô cùng khỏe mạnh, cơ bắp với chiều cao chỉ từ 12 – 14 inche, chúng có tuổi thọ 12 – 14 năm. Có 1 chú Schnauzer quả là rất tuyệt vì chúng rất yêu trẻ con. Loài này thường mắc bệnh viêm tụy do nồng độ chất béo trong máu khá cao. Vì vậy, cần có 1 chế độ ăn kiêng hợp lý cho chúng

6. Shih Tzu

thinkstock_rf_photo_of_shihtzu

Shih Tzu là giống chó yêu thích của các vị vua nhà Minh bên Trung Quốc, và mới chỉ được du nhập sang phương Tây từ đầu Thế kỷ 20. Tuổi thọ của chúng từ 11 – 14 năm. Chúng hay gặp vấn đề về da liễu, do da chúng rất nhạy cảm với thời tiết.

7. Dachshund
gerty_rf_photo_of_dachshund

Hiếm có ai có thể cưỡng được sự đáng yêu của Dachshund. Loài chó Đức này có bộ lông mịn, mượt được tỉa tót cản thận, thường sống được 12 – 14 năm. Với thân hình thấp và sức bật cực tốt, chúng thường được dùng để săn mồi.

8. Beagle

getty_rf_photo_of_beagle

Beagle có bản tính tò mò, hoạt bát, thông minh và không bao giờ khiến bạn buồn. Chúng sống được 12 – 14 năm. Đây cũng là 1 giống chó có thính giác tuyệt vời. Đừng bao giờ để Beagle ăn quá nhiều, điều này sẽ làm giảm tuổi thọ của chúng.

9. Shetland Sheepdog

thinkstock_rf_photo_of_Shetland_Sheepdog

Shetland Sheepdog là giống chó nhỏ thường xuất hiện ở Scotland, có tuổi thọ 12 – 14 năm. Chúng ăn không nhiều nhưng hãy cẩn trọng với hàm răng của Shetland Sheepdog, đây là bộ phận rất dễ bị nhiễm khuẩn và gây chứng viêm tụy.

10. Labrador Retriever

thinkstock_rf_photo_of_labrador_retriever

Labs là giống chó phổ biến ở Mỹ, chúng là 1 trong số ít những loài chó lớn mà sống lâu, với 12 -14 năm tuổi thọ. Labs có thể giúp bạn trông trẻ.

11. Chihuahua

getty_rf_photo_of_chihauhau

Có lẽ không phải nói nhiều về Chihuahua, đây là giống chó được yêu thích nhất nhì hiện nay. Chúng được công nhận là loại chó nhỏ nhất, và có tuổi thọ 14 – 18 năm. Chihuahua ưa thời tiết ấm.

12. Pug

thinkstock_rf_photo_of_pug

Pug có đôi mắt to, mõm phẳng và 1 khuôn mặt khá hài hước. Hãy chuẩn bị cho 1 mối quan hệ lâu dài, vì Pug có thể sống tới 15 năm. Chúng là giống chó trung thành, hay khịt mũi và ghét trời nóng.

Click to comment

Trả lời

Your email address will not be published. Required fields are marked *

TÙNG LỘC PET    197 Thúy Lĩnh - Hoàng Mai - Hà Nội
(Liên hệ hotline trước khi qua)
   098 288 05 28

Copyright © 2017 Tùng Lộc Pet. Powered by Wordpress.

To Top