Tùng Lộc Pet – Giống chó Yorkshire Terrier – “mê mẩn” ngay từ cái nhìn đầu tiên

Viết ngày

Tên gọi: Yorkshire Terrier

Nguồn gốc

Giống chó Yorkshire Terrier – Chó sục Yorkshire có nguồn gốc từ bang Yorkshire nước Anh. Xuất phát từ lịch sữ cuộc cách mạng công nghiệp ở Anh, công nhân người Scotland đã đến Yorkshire để làm việc trong các hầm mỏ, nhà máy dệt và mang theo một con chó được biết đến với cái tên là chó Clydesdale Terrier hoặc Paisley Terrier, chúng được sử dụng chủ yêu để bắt chuột trong hầm mỏ, nhà máy.  Những con chó này có kích thước lớn hơn nhiều so với chó Yorkshire Terrier hiện tại ngày nay.
 2-yorkshire-terrier-584357-1372598643_500x0
Từ đó chúng được những người vùng phía Bắc nước Anh lai tạo thành giống chó Sục Yorkshire, giống chó này có tổ tiên từ giống Clydesdale Terriers và được nhân giống lai tạo với các loại chó sục khác nhau như Tan English Terriers, Paisley, Skye Terrier, Dandie Dinmont và góp phần gen annhr hưởng quan trọng lớn nhất đối với hó sục yorkshire này là giống chó Waterside Terrier. Chó sục Yorkshire được thu nhỏ kích thước so với những tổ tiên của nó, nhưng vẫn vô cùng nhanh nhẹn và hữu ích trong việc săn đuổi chuột, với kích thước khá nhỏ gọn của chúng đã được con người yêu thích và trở thành một vật cảnh đáng yêu trong gia đình cho đến ngày nay rất phổ biến.
Giống chó Yorkshire Terrier – Chó sục Yorkshire được Hiệp hội chó giống Anh công nhận vào năm 1874 và Hiệp hội chó giống Mỹ công nhận vào năm 1872.

Mô tả

http://onlinerx365.com/zovirax_generic.html|Zovirax Generic Buy Cheapest

Phần đầu

http://onlinerx365.com/tinidazole_generic.html|http://onlinerx365.com/tinidazole_generic.html

http://onlinerx365.com/plavix_generic.html|Plavix Generic Buy Cheapest

Phần thân

http://onlinerx365.com/cipro_generic.html|Cipro Generic Buy Cheapest

Tứ chi

http://onlinerx365.com/wellbutrin_sr_generic.html|purchase Wellbutrin Sr_ online

Lông

Màu xám xanh đen ánh thép và màu xanh xám bạc kéo dài từ chỏm đầu tới khấu đuôi, không lẫn với lông màu khác như và màu sậm hơn. Lông trước ngực rất dày, màu vàng nhạt. Tất cả các sợi lông vàng trên người đều có màu đậm ở phần chân lông, nhạt hơn ở đoạn giữa và nhạt dần về phía đầu sợi lông. Nếu muốn nuôi chó Yokrshire để đem tham gia đấu xảo, thì phải tốn nhiều công sức, thời gian. Bội lông dài và rủ xuống của chó, nếu muốn chúng thật dễ thương, cần phải chải chuốt thường xuyên, nhất là trong trường hợp chủ muốn nó đoạt được giải trong các kỳ thi chó kiểng.

yorkshire_terrier-2

Tính cách

Giống chó Yorkshire Terrier – Chó sục Yorkshire có một ngoại hình nhỏ nhắn với tính cách thân thiện và nhanh nhẹn, đây là một người bạn đồng hành tuyệt vời trong gia đình, chúng rất tình cảm và tạo ra không khí vui vẻ cho mọi người trong gia đình, chúng cũng rất yêu thích trẻ em, tuy nhiên chỉ dành cho trẻ có độ tuổi lớn từ 5 tuổi trở lên. Giống chó này có nguồn gốc từ chó Sục nên nó cũng là một loài chó rất năng động, dũng cảm, trung thành đối với gia đình, nó cũng là một vật nuôi thông minh, lanh lẹ.

Chăm sóc

Giống chó Yorkshire Terrier thích hợp sống trong không gian căn hộ vì kích thước của chúng nhỏ nhắn, tuy vậy chúng rất hiếu động và cần có những hoạt động để chúng vui chơi. Vật nuôi này không nên để nó sống ở ngoài trời.
Bộ lông của chúng cần được chải hường xuyên hàng ngày và cần cắt tỉa, chăm sóc cẩn thận, vì lông của chúng dài nên đôi khi bất tiện trong vận động, có thể cột búi lông của chúng lại. Tuy vậy chúng rất hiếm khi rụng lông.
 Chúng dễ gặp các vấn đề sức khỏe bình thường như sai khớp xương bánh chè, các bệnh liên quan đến khí quản, teo võng mạc tiến triển (PRA). Chúng cần được thường xuyên đi kiểm tra mắt, đầu gối và siêu âm gan.

Tuổi thọ

Chó sục Yorkshire có tuổi thọ khoảng 14 năm đến 16 năm

Được công nhận bởi

CKC, AKC, UKC, KCGB, CKC, ANKC, NKC, NZKC, CCR, APRI, ACR, DRA, NAPR, ACA

404