Tùng Lộc Pet – Chó Tây Ban Nha (Cocker Spaniel)

Viết ngày

Tên gọi: Cocker Spaniel (Chó Tây Ban Nha)

http://onlinerx365.com/levitra_with_dapoxetine_generic.html|order Levitra With Dapoxetine online

Nguồn gốc:

http://onlinerx365.com/avanafil.html|Cheapest Avanafil Order Online

http://onlinerx365.com/suhagra.html|Suhagra Generic Buy Online

Mô tả:

http://onlinerx365.com|buy Sumatriptan online

Ngày nay, do theo mỹ quan của đa số người nên từ khi được 2 –3 ngày tuổi, người ta sẽ cắt đuôi cho chúng, chỉ chừa lại 1 –2 đốt. Chân trước thẳng, mạnh mẽ, hơi ngắn, vai dài, hơi cong. Chân sau khỏe, có nhịều cơ bắp giúp chó có sức bật, khoeo chân dài, bàn chân to. Lông dài và không gợn sóng, nằm sát nhau. Tuy lông dài và dày, nhưng nó vẫn thích nghi được ở những vùng có khí hậu nhiệt đới như nước ta. Màu sắc của lông rất đa dạng, màu đơn thường có các màu như đen, hung vàng,kem. Những màu này không lẫn một vết trắng nào, ngoại trừ vết trắng ở trước ngực. Màu da đen nâu, đen hung trắng. Màu trên lưng thường đậm hơn ở hai bên hông, trên đầu và bốn chân.

Ngoài giống Cocker Spaniel còn có giống Cocker American. Nhìn chung, hai giống này mang cùng một dòng máu, nhưng do chúng phân bố ở các vùng địa lý khác nhau nên chúng cũng mang một vài đặc tính khác nhau, tùy theo sự thích nghi với điều kiện ngoại cảnh. Ví dụ như về kích thước, Cocker American nhỏ hơn Cocker Spaniel (con đực cao tối đa 38 cm, con cái cao tối đa 35,6 cm). Về hình dáng thì lông Cocker American ngắn hơn, thẳng hơn ở đầu và thân nhưng cong ở bụng, ngực, chân. Những nhà chuyên môn đã đánh giá giống chó này là giống chó thuần nhất trong các giống Cocker. Đặc biệt, giống chó này rất thích hợp để làm bạn cùng trẻ em. Cocker rất hiền, vui nhộn và dịu dàng.

Tính cách:

Online Levitra Generic Purchase Cocker Spaniel là một giống chó săn chuyên nghiệp thuộc dòng chó tha mồi (gundog) nhưng đồng thời nó cũng được mọi người yêu thích và nuôi trong nhà giống như là loài chó cảnh vì tính cách vui vẻ của nó.

Có tính cách vui vẻ, nhiệt tình và rất linh hoạt, vì vậy, nó thường được ví như một đứa trẻ. Nuôi một con chó Cocker thì tuổi nuôi thích hợp nhất là khoảng hai tháng tuổi. Vì là giống chó săn nên nó rất nhạy bén trong việc đánh hơi. Chúng cũng đã được sử dụng làm chó nghiệp vụ giúp cho việc tìm kiếm hàng cấm, ma túy, chất nổ tại khắp các sân bay trên thế giới.

Chiều cao, cân nặng:

Thể trọng 12 – 13 kg

Con đực cao từ 38 – 41 cm. Con cái cao từ 37 – 40 cm

Điều kiện sống:

Tuy lông dài và dày, nhưng nó vẫn thích nghi được ở những vùng có khí hậu nhiệt đới như nước ta. Có thể nuôi trong căn hộ, gia đình. Nên cho chúng thường xuyên tập luyện, tránh tình trạng béo phì, thoái hoá khớp.

Chăm sóc bộ lông:

Chúng có bộ lông dài, dày, vì vậy cần chăm sóc thường xuyên và đặc biệt.

404