Tin tức kinh doanh

Giá chó Rottweiler – Chó Rottweiler giá bao nhiêu tiền?

Giá chó Rottweiler hay cũng như giá của nhiều dòng chó cảnh được ưa chuộng tại thị trường Việt Nam luôn có những sự biến động nhất định, trong thời điểm cuối năm 2018, đầu năm 2019 khi thị trường chó trở nên sôi động hơn với nhiều đàn chó của các trại chó giống tên tuổi đến kỳ sinh sản cũng là lúc những người yêu thích dòng chó trung thành này cần có nhiều thông tin hữu ích, để có thể lựa chọn cho mình một chú chó Rott phù hợp.

Trong bài viết này, Tùng Lộc Pet xin phép được phân tích sâu hơn về giá các nhóm phân khúc chó Rottweiler hiện đang bán trên thị trường Việt Nam

Nhóm 1: Giá chó Rottweiler thuần chủng có giấy VKA:

Với sự phát triển cả về chất và lượng của các CLB nuôi chó Rottweiler tại Việt Nam trong thời gian qua, không khó để người mua chó lựa chọn các cá thể chó Rott thuần chủng có đủ hồ sơ chứng nhận gia phả. Chó con được sinh ra bởi những cá thể chó bố mẹ đủ tuổi sinh sản theo quy định của VKA có thể được cấp giấy.

Giá của những chú chó Rottweiler puppy ở trong nhóm này dao động từ 8-10 triệu/cún con tùy theo mức độ bụ bẫm của chó con (Gia đã bao gồm cả phí làm giấy VKA, có thể tham khảo một đàn chó Rottweiler tương tự mà TLP đang bán) 

Giá Chó Rottweiler

Giá Chó Rottweiler phụ thuộc vào nhiều yếu tố…

Nhóm 2: Chó Rottweiler thuần chủng, chó bố/mẹ có giấy VKA nhưng chó con không làm giấy:

Vì nhiều lý do, có thể do kinh tế, do chó mẹ chưa đủ tiêu chuẩn về tuổi sinh sản, hoặc do ngại những quy trình phức tạp của VKA, có không ít những người nuôi chó Rottweiler ngại làm thủ tục đề nghị cấp giấy cho đàn chó của mình, mặc dù chó Rott mẹ và Rott bố có đầy đủ chứng nhận gia phả.

Do không được cấp giấy, nên những người chơi chủ yếu nuôi chó Rott làm mục đích trông nhà, hoặc làm cảnh. Tuy vậy do ảnh hưởng bởi “hồ sơ đẹp” của chó bố/mẹ nên những cá thể chó Rottweiler này vẫn có ngoại hình đẹp, và không cần bàn cãi gì về tính thuần chủng.

Giá của phân khúc nhóm này thương dao động từ 6-7 triệu/cún con.

Nhóm 3: Giá chó Rottweiler con có chó bố/mẹ không giấy:

Tuy phong trào chơi chó Rottweiler thuần chủng có giấy VKA đã phát triển lớn mạnh trong nhiều năm nay, song hiện tại trên thị trường chó Rott vẫn còn tồn tại khá nhiều các cá thể chó Rottweiler bố/mẹ không có chứng nhận VKA, đây có thể là những cá thể hậu duệ còn lại của những người chơi chó Rottweiler đời trước, hoặc những cá thể chó Rott nằm trong Nhóm 2 nói trên đã đến tuổi sinh sản.

Những bé cún con trong nhóm này rất phù hợp với những khách hàng không yêu cầu quá cao về mức độ gia phả, chú chó Rott trưởng thành vẫn mang phần lớn đặc tính của một chú chó Rottweiler thuần chủng.

Nhóm chó Rottweiler này gần như chắc chắn sẽ không thể làm được giấy chứng nhận VKA do đó những chú chó con được sinh ra thường chỉ có giá từ 4-5 triệu/cún con.

Nhóm 4: Chó Rottweiler lai không rõ nguồn gốc (Bao gồm chó Rottweiler mặt nhăn, chó Rottweiler lai Doberman, chó Rottweiler lai Béc-giê):

Do sự thiếu thông tin, một số người nuôi chó Rottweiler đã lựa chọn những con chó giống là hậu duệ của chó Rottweiler với các dòng chó Matiff, chó Doberman hoặc chó Béc-giê (GSD) dẫn đến chó con sinh ra tuy gần giống chó Rottweiler nhưng lại có những đặc điểm không thuần chủng và không được các Hiệp hội chó giống công nhận.

Giá một chú chó gần giống với chó Rottweiler trong nhóm này thường chỉ từ dao động trong khoảng 2-3 triệu/cún con.

Nhóm 5: Chó Rottweiler thuần chủng có gia phả “đẹp” được sinh sản trong nước:

Đây là những cá thể chó Rottweiler được sinh ra bởi những cặp chó bố/mẹ xuất sắc, có thành tích cao ở các giải vô địch chó Rottweiler trong nước hoặc chó mẹ có nguồn gốc nhập ngoại, nhiều thành tích, được mua về Việt Nam sau khi đã phối giống với các cá thể tương tụ ở châu Âu.

Chó con trong nhóm này thường được các nhà nhân giống chuyên nghiệp đầu tư để nâng cấp nguồn gen cũng như gia phả chó con trong tương lai, Giá một cá thể chó con trong nhóm này dao động từ 20-30 triệu/cún con tùy theo đẳng cấp của chó bố/mẹ.

Nhóm 6: Chó Rottweiler thuần chủng được nhập khẩu từ châu Âu:

Những chú chó ở nhóm này thường chỉ dành cho những nhà nhân giống chịu chơi, bởi người mua chó sẽ không chỉ phải chịu cái giá ngất ngưởng của một chú chó đẹp, mà còn phải chập nhận chi phí vận chuyển hàng không lên đến nhiều ngàn USD.

Những cá thể chó Rottweiler nhập ngoại thông thường có giá nhập khẩu từ 3000-5000 USD cả phí vận chuyển.

Những cá thể đoạt nhiều thành tích  trong các cuộc thi chó Rottweiler có tiếng ở châu Âu thường có giá không dưới 10 000 USD.

Kết luận: Giá chó Rottweiler ở Việt Nam trong những năm vừa qua luôn có những tiêu chuẩn và tiêu chí chung để đánh giá, phụ thuộc vào chất lượng của chó con, gen giống của chó bố/mẹ, bài viết nói trên chỉ đề cập đến những đàn chó khỏe mạnh, thể trạng tốt, được chăm sóc bởi những người chăm sóc chó con giàu kinh nghiệm.

Bài viết là những thông tin và kiến thức thực tế trên thị trường do người viết tổng hợp qua nhiều năm bám sát và kinh doanh dòng chó Rottweiler, được đăng tải lần đầu tiên trên website tunglocpet.com, hy vọng qua đó, các bạn yêu thích dòng chó bảo vệ này sẽ có thêm những kiến thức bổ ích.

Trần Khánh Tùng – Giám đốc công ty TNHH Thú cưng Tùng Lộc

Tháng 12/2018

 

Click to comment

Trả lời

Your email address will not be published. Required fields are marked *

To Top